Sau tuyên bố "Tuyệt thực cho đến chết lần 2" sẽ là gì?

Trần Huỳnh Duy Thức luôn được giới “đấu tranh dân chủ” trong nước ca tụng là doanh nhân -trí thức hàng đầu của “phong trào dân chủ”, là lãnh tụ tinh thần, là biểu tượng can trường, … phải nói là tên tuổi anh này gắn với vô số mỹ từ cao đẹp, xứng đáng để “phong trào dân chủ” suy tôn, noi gương, học tập theo. Ấy thế mà, Đài Châu Á tự do (VOA) mới đây đưa tin, Trần Huỳnh Duy Thức “nhà hoạt động dân chủ hàng đầu Việt Nam” đã tuyên bố rất mạnh mẽ rằng “Anh ta sẽ tuyệt thực cho đến chết”. 

VOA cũng cho biết, Thức đã tuyệt thực được 7 ngày nhằm phản đối Tòa án tối cao không trả lời việc anh ta xin miễn hình phạt còn lại (6 năm tù) và được trả tự do ngay lập tức.

Được biết đây là lần thứ hai Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố tuyệt thực cho đến chết. Các lần trước Thức cũng tuyên bố Tuyệt thực, nhưng không hứa là sẽ chết như hai lần này.

Phản ứng với tuyên bố này, dư luận đang mong mỏi Thức nói được thì làm được, kẻo lại mang nhục cho giới dân chủ lõ đít trong nước.

Lần trước, quá trình “tuyệt thực đến chết” của Trần Huỳnh Duy Thức được “khởi động” từ ngày 14/5/2016, nhưng đến ngày 24/5/2016 mới bắt đầu “tuyệt thực”. 

Dân mạng phát hiện ra, khoảng thời gian 10 ngày trước giờ G này hoàn toàn trùng khít với thời điểm TT Mỹ Obama thăm Việt Nam gắn với các hoạt động vận động, gặp gỡ, tiếp xúc giữa chính giới Mỹ với các nhóm “xã hội dân sự độc lập” để được nghe thỉnh cầu, nguyện vọng về “dân chủ, nhân quyền”. 

Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình cũng như cả “phong trào dân chủ” đều cho rằng “quy luật” cứ trước chuyến thăm viếng nguyên thu đôi bên, thường vài tù nhân như Thức được đưa ra làm “món quà” xoa dịu dư luận, đẹp mặt vị thế cường quốc của Mỹ. Lần này TT Obama đích thân sang thăm VN dài ngày như vậy, cùng với hoạt động rộng rãi như thế, nhiều cá nhân đã mơ tưởng, ông Obama sẽ đòi vào tù gặp Thức nếu Thức không được đưa đến gặp Obama! 

Nhưng, buồn thay cho Thức, ông Obama không một lời nhắc nhở đến Trần Huỳnh Duy Thức hay đòi hỏi trả tự do cho các “tù nhân lượng tâm” như câu cửa miệng trước đây. Vậy là quá trình “tuyệt thực đến chết” của Thức bị ngưng đột ngột từ 24/5 đến 7/6/2016 đúng với “lịch” thăm nuôi của gia đình. 

Nhưng đó chưa phải tất cả, điều thú vị là quá trình tuyệt thực của Thức được mô tả là anh ta chỉ tuyệt thực với cơm tù, còn cơm nhà tiếp thế anh ta chén đều đều. Câu chuyện vỡ lở là do chính con gái tên Trâm của Thức khi vào thăm đã biết Thức tăng 2,4kg kể từ khi bắt đầu tuyệt thực. Điều này làm người đọc nhớ đến câu chuyện tương tự của Cù Huy Hà Vũ (Hà Mã) và Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày).

Kịch bản nay mai sẽ là Trần Huỳnh Duy Thức đã ngưng tuyệt thực đến chết vì sự sự cầu khẩn, van nài của gia đình và đồng đội do “chưa muốn tổn thất lớn” cho “phong trào dân chủ” cho mà xem.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/712580/sau-tuyen-bo-tuyet-thuc-cho-den-chet-lan-2-se-la-gi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét