Phóng viên Nguyễn Hoàng Nam bị bắt giam vì có liên quan đến nhóm 'báo sạch'?

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, phóng viên Nguyễn Hoàng Nam đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Thành phố Cần Thơ bắt tạm giam để điều tra vì có liên quan đến ‘tội lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm hại lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’, điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Ngày hôm nay, trên faecbook lan truyền thông tin phóng viên Nguyễn Hoàng Nam-tên tài khoản trên mạng xã hội là ‘Hoàng Quân’ đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Phóng viên Nguyễn Hoàng Nam (bên trái) và Trương Châu Hữu Danh (bên phải)

Được biết, nhân vật này và Trương Châu Hữu Danh cùng một phương thức sử dụng mạng xã hội để xâm hại lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Cũng theo, cư dân mạng đồn thổi, phóng viên này của tạp chí ‘Thời trang vàng’. Hiện Sở thông tin và Truyền thông Cần Thơ đã yêu cầu ngưng hoạt động chi nhánh của tạp chí này tại Cần Thơ do ông Trương Châu Hữu Danh phụ trách do không bổ sung hồ sơ liên quan theo quy định.

Một thông tin khác khẳng định, phóng viên Nguyễn Hoàng Nam từng là phóng viên của tạp chí Làng Mới bị tạm giữ hình sự cùng với Trương Châu Hữu Danh vào ngày 17/12. Hiện đang bị tạm giam tại trại giam Long Tuyền, Tp Cần Thơ.

Một thông tin từ một nhà báo (hình như ở tạp chí điện tử Ngày Nay) cho biết, thông tin phóng viên Nguyễn Hoàng Nam bị bắt hay bị tạm giữ hình sự là không chính xác. Theo chúng tôi nhận định có thể Nguyễn Hoàng Nam có bị cơ quan an ninh điều tra Thành phố Cần Thơ ‘gọi lên’ nhưng không tạm giam hay tạm giữ hình sự. Tuy nhiên, người đưa tin này lên facebook vẫn khẳng định là tin chính xác.

Đấu trường dân chủ vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này…

Mộc Liên

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/717620/phong-vien-nguyen-hoang-nam-bi-bat-giam-vi-co-lien-quan-den-nhom-bao-sach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét