Phóng viên không biên giới lại đòi bảo kê cho Phạm Đoan Trang

Theo tin từ cõi mạng thì tổ chức Phóng viên không biên giới RFA đang phát động chiến dịch Free Phạm Đoan Trang nghĩa là đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang. Tổ chức này cũng viết thư, ra thông cáo báo chí kêu gọi nhiều tổ chức quốc tế và quốc gia khác cùng lên tiếng để yêu cầu Nhàn nước Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Phạm Đoan Trang.

Nhìn vào động thái này của Phóng viên không biên giới, có thể khẳng định đây là một trò bảo kê lộ liễu của tổ chức này cho Phạm Đoan Trang, một đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, điều nực cười là những lý do mà tổ chức này nêu ra đòi trả tự do cho Trang hoàn toàn không thuyết phục. Xin bàn sâu về vấn đề này.

Lý do thứ nhất mà RSF nêu ra là vì Trang là người cổ vũ cho tự do ngôn luận, tự do thông tin và biểu đạt. Đây là điều hoàn toàn sai lệch. Phạm Đoan Trang không đơn thuần là thực hiện quyền con người, quyền tự do thông tin và biểu đạt mà chính xác là Trang đã và đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Những hành động của Trang đã là hành động vi phạm pháp luật và bị các cơ quan chức năng bắt giữ, khởi tố.

Lý do thứ hai, vì Phạm Đoan Trang là cộng tác viên ruột, tích cực của tổ chức Phóng viên không biên giới, từng nhận giải thưởng của tổ chức này nên cần thả Trang.

Đây lại là một điều lố bịch nữa. Phạm Đoan Trang cộng tác với ai, nhận giải gì không quan trọng, quan trọng là Trang có hành động vi phạm pháp luật trên thực tế. Nếu không vi phạm pháp luật, Trang cũng không bị bắt.

Vấn đề đặt ra là, Phóng viên không biên giới mang danh là tổ chức quốc tế mà có những cộng tác viên như Phạm Đoan Trang thì cũng cần xem lại. Nên nhớ rằng, Phạm Đoan Trang còn là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE, một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân.

Việc Phóng viên không biên giới bênh vực và đòi trả tự do cho Trang, có khác nào Phóng viên không biên giới đang cùng một giuộc với Việt Tân.

Thứ ba, một trong những căn cứ mà RSF nêu ra để đòi tự do đó là là thư của RSF đã có nhiều nhân vật tầm cỡ cùng ký tên vào để đòi trả tự do cho Trang như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga…

Thật là nực cười và lố bịch cho cách làm của RSF. RSF lấy chữ ký của mấy thành phần chống phá vi phạm pháp luật Việt nam, bị tống xuất ra nước ngoài rồi quay lại định gây sức ép với Việt Nam sao.

RSF định diễn trò tấu hài hay sao

Việt Nam đâu phải là một quốc gia dễ bắt nạt.

Quốc cớ quốc pháp. Chắc chắn ấu chúa Phạm Đoan Trang sẽ bị trừng trị nghiêm minh theo pháp luật. Còn đòi hỏi của RSF ư, xa lắm và non lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/713362/phong-vien-khong-bien-gioi-lai-doi-bao-ke-cho-pham-doan-trang/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét