Ông Martin Patzelt lại vi phạm thô bạo công việc nội bộ của Việt Nam!

Ngày 30-11-2020 trang Việt ngữ của đài RFA đăng bài „Tín đồ PGHH Bùi Văn Thâm được Dân biểu Quốc hội Đức bảo trợ“. Thực ra, đây là cuộc phỏng vấn Martin Patzelt, dân biểu Quốc hội Đức, do phóng viên Giang Nguyễn thực hiện.

Với tôi cái tên Bùi Văn Thâm không hề xa lạ. Báo An Giang Online ngày 09-02-2018 đã đưa tin về thủ tục xét xử ông này. Tên tội phạm này nhận bản án 6 năm tù vì tội “gây rối trật tự công cộng” và tội “chống người thi hành công vụ”. Với cái gọi là „nhận bảo trợ“ cho tội phạm Bùi Văn Thâm, ông Patzelt lại vi phạm thô bạo công việc nội bộ của Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn này, ông ta nhắc lại „thành tích“ của ông ta „đã từng bảo trợ“ cho Nguyễn Hữu Vinh (bút danh Ba Sàm), cựu sĩ quan Công an bị tuyên án với 5 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Một câu hỏi được đặt ra: ông Patzelt đã làm gì khi „bảo trợ“ cho Nguyễn Hữu Vinh? Câu trả lời: Ông ta muốn gây sức ép cho tư pháp Việt nam bằng cách tham gia phiên tòa với tư cách quan sát viên, nhưng đề nghị của ông bị từ chối vì một đại diện EU đã được chấp thuận. Tuy thế, sáng 23-03-2016, ông ta vẫn đến Tòa án nhân dân TP Hà Nội nơi tổ chức xét xử một phiên tòa sơ thẩm và tất nhiên, ông không được phép vào cổng. Cuối cùng ông hòa mình vào đám người gây rối trên đường phố. Với đại đa số người dân, đây chỉ là một „trò mèo“ của một dân biểu phương Tây, với hành động lố bịch này để đánh bóng tên tuổi và thu hút sự chú ý của cử tri. Cuối cùng, ông ta cũng không giúp được gì cho Nguyễn Hữu Vinh. Trong thủ tục phúc thẩm, bản án 5 năm tù của thủ tục sơ thẩm vẫn được giữ nguyên. Nói tóm lại, công việc to lớn của Patzelt là đưa ra những lời xấc xược về Việt nam, một quốc gia độc lập có chủ quyền. Việc làm ngu xuẩn đó của ông ta cũng không giúp ích cho Nguyễn Hữu Vinh. Bởi vì y phải ngồi tù cho đến ngày cuối cùng của bản án 5 năm.

Với cá nhân tôi, Patzelt là một kẻ không thế tin tưởng được. Ngày 31-03-2016, Báo Nhân Dân đăng bài Bình luận với tiêu đề Ông M.Pát-xê đến Việt Nam để làm gì? Tôi là tác giả của bài báo này. Sau khi bài báo này được công bố, Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) đã tỏ thái độ bực bội rồi đăng trên internet về kế hoạch gặp gỡ, bàn bạc với Patzelt để trả thù tôi. Không biết, liệu Bùi Thanh Hiếu có kể thật? và ông Patzelt có làm gì hay không? Nhưng tôi đã bị ban lãnh đạo cơ quan triệu tập để tra hỏi. Một trong những câu hỏi tôi phải trả lời, có phải tôi là tác giả của bài báo phê phán Patzelt đăng trên báo Đảng của Việt Nam? Tất nhiên là tôi nói thật, tôi đã viết và cho đăng bài báo đó. Hậu quả không hề nhỏ đã đến với tôi vì hành động nằm trong khuôn khổ của Hiến pháp Đức- tự do ngôn luận và tự do báo chí. Ngạn ngữ Việt có câu, sống trong chăn mới biết chăn có rận, nhưng nó cũng hợp với nước Đức. Những năm tháng sống và làm việc ở Đức đã giúp tôi hiểu rõ nhân cách của con người và dân biểu Đức có tên Martin Patzelt.

Đường link của bài Bình luận đăng trên Báo Nhân Dân hôm 31-03-2016:

https://nhandan.com.vn/…/ong-m-pat-xe-den-viet-nam-de-lam-…/

Hồ Ngọc Thắng

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/711161/ong-martin-patzelt-lai-vi-pham-tho-bao-cong-viec-noi-bo-cua-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét