Người Công giáo Việt Nam hạnh phúc nhất trong mùa Giáng sinh

Dõi theo không khí mùa Giáng sinh năm nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, có thể khẳng định, những người Công giáo Việt Nam, gồm cả giáo sĩ và giáo dân là những người hạnh phúc nhất.

Họ hạnh phúc vì họ được hưởng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc nhất theo đúng nghĩa của nó, điều mà người dân Công giáo toàn cầu không có được.

Dõi qua một vòng sẽ thấy không khí Giáng sinh năm nay trên thế giới rất ảm đạm và buồn tẻ. Nguyên nhân cơ bản chính là do sự hoành hành của đại dịch Cobid 19.

Dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành dữ dội tại nhiều nước trên thế giới, nhất là châu Mỹ và châu Âu, châu Phi. Mỗi ngày có hơn 10000 người chết vì Covid, tức khoảng 9 giây lại có một người ra đi vì đại dịch này. Con số nhiễm mới vẫn tăng lên hàng ngày. Đã có gần 80 triệu dân số thế giới nhiễm Covid.

Covid hoành hành, tất yếu tất cả các sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo liên quan tới mùa Giáng sinh đều bị hạn chế, thậm chí ngăn cấm. Không có những cảnh người Công giáo thế giới tập trung làm lễ tại các nhà thờ hay các quảng trường. Những giáo sĩ cũng không có điều kiện thực hiện các lễ nghi tôn giáo. Nhiều người Công giáo phải tự thực hiện nghi lễ ở nhà theo lệnh cách ly.

Nhìn chung, ngày lễ trọng này với người Công giáo thế giới, không có được hai từ an lành và hạnh phúc theo đúng nghĩa.

Trong khi đó tại Việt Nam, người ta lại được chứng kiến một không khí Giáng sinh khác hẳn.

Người Công giáo vẫn tấp nập đến nhà thờ, các giáo sĩ được thoải mái thực hiện nghi lễ, các hoạt động tôn giáo liên quan tới mùa Giáng sinh được tạo điều kiện tối đa.

Không những thế, nhiều giáo phận, tổng giáo phận còn nhận được sự quan tâm thăm hỏi, động viên tặng quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền…

Một bức tranh gần như đối lập với Công giáo toàn cầu.

Nguyên nhân cơ bản ai cũng biết, do Chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề kiểm soát dịch Covid 19, không để lây lan ra cộng đồng nên người Công giáo mới được tự do thoải mái tận hưởng mùa Giáng sinh của mình. 

Quả thực là một Giáng sinh an lành và hạnh phúc theo đúng nghĩa.

Người Công giáo hay nói ơn Chúa nhưng tôi nghĩ trong mùa Noel năm nay, phải là ơn Đảng, ơn Chính phủ mới đúng.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/719185/nguoi-cong-giao-viet-nam-hanh-phuc-nhat-trong-mua-giang-sinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét