Kẻ sáng lập “Báo sạch” Trương Châu Hữu Danh nhập kho!

Chiều 17/12, Công an TP. Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam facebooker Trương Châu Hữu Danh (38 tuổi, ngụ đường Khương Minh Ngọc, ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An).

Danh bị bắt theo Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017: lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Cùng ngày, Danh đã được di lý về nhà riêng tại phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An để thực hiện các thủ tục khám xét.

Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, tại ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An. Danh từng là phóng viên của một số tờ báo: Nông Thôn Ngày Nay, Lao Động, Tạp chí điện tử Làng Mới. Danh nổi tiếng là thành viên chủ chốt của nhóm “Bạn hữu đường xa” tích cực “chống BOT bẩn” và cũng là thành viên sáng lập nhóm “Báo sạch” khá nổi tiếng trên thế giới mạng. Gần đây lợi dụng sự nổi tiếng này, Danh đã viết nhiều bài trên facebook của mình để chống phá Nhà nước.

Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, ở ấp Vĩnh Hòa, An Vĩnh Ngãi, Tân An, Long An. Từng có thời là phóng viên của Tạp chí điện tử Làng Mới, nhưng báo chí nhà nước làm nội dung phải kiểm duyệt đàng hoàng, câu từ chuẩn chỉ nên Danh gần như chìm ngỉm trong làng báo. Lợi dụng sự hỗn mang của mạng xã hội, với chiêu “xông vào điểm nóng”, lợi dụng mác “chống tiêu cực” đã “gãi đúng chỗ ngứa” của công luận Trương Châu Hữu Danh nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm trên mạng xã hội cùng với mác “người hùng” chống tiêu cực để từ đó thu hút sự ủng hộ của công luận nhằm phục vụ cho mưu đồ thật sự của anh ta là “kiếm lợi, kiếm danh” từ lòng tin của công luận.

Không chỉ “đánh BOT” để đong xèng, lập nhóm “Báo bẩn” để kiếm chác hợp đồng truyền thông, Trương Châu Hữu Danh thậm chí còn cổ xúy cho sự hình thành “xã hội dân sự” theo kiểu phương Tây để những kẻ cơ hội như y được “lũng đoạn” làng báo

Tin Trương Châu Hữu Danh bị bắt khiến dân mạng bùng nổ bình phẩm, đa phần cho đây là cái kết tất yếu của kẻ xem thường pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ để thao túng dư luận, xâm hại đến lợi ích của doanh nghiệp, nhà nước, làm mất uy tín báo chí. Giờ đây chắc chắn, băng nhóm “Báo sạch” với Danh như Bạch Hoàn và nhiều phóng viên “báo mạng” đang run rẩy chờ Danh khai ra các thủ đoạn thao túng dư luận, ăn chặn, khủng bố thiên hạ kiếm tiền của băng nhóm này

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/716343/ke-sang-lap-bao-sach-truong-chau-huu-danh-nhap-kho/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét