Chân lý Bác Hồ - "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một"!

“Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một”… “Nam Bộ là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí đó không bao giờ thay đổi”- Hồ Chí Minh

Tại bài Nhân ngày thành lập QĐND 22/12: TÌM HIỂU VỀ “QUÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VIỆT NAM”, Google.tienlang rất bất ngờ khi thấy một ý kiến của bác bạn đọc đáng kính và cũng là cộng tác viên lâu năm của Google.tienlang, đó là bác Người Đất Thép. Bác Thép nói “Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử”.

Chúng tôi đồng tình với trao đổi của bác Trần Long:

“Trần Long 09:01 23 tháng 12, 2020

Cụ Thép lại tơ lơ mơ khi nói

1. “Nói như ông Thanh Sơn chưa lọn nghĩa.”

và 2. “Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử.”

Sự thật phải rõ ràng, rành mạch.

1. Nguyễn Thanh Sơn đã xuyên tạc bịa đặt lịch sử như Báo Nhân dân đã phân tích chứ không phải chỉ là “chưa lọn nghĩa”!

Ông Sơn cào bằng lịch sử, coi ngụy SG ngang bằng với Bộ đội giải phóng, ông Sơn cho rằng ngụy cũng chính nghĩa, có lý tưởng (của họ)!

Như vậy không thể nói ông Sơn “Nói chưa lọn nghĩa” như bác Thép đánh giá.

2. Về câu “Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử.”

Chúng ta đã thấy SỰ THẬT LỊCH SỬ rằng “VNCH” chỉ là do quân xâm lược (Pháp, rồi Mỹ) đẻ ra, dựng lên để làm tay sai cho chúng chứ không phải nhân dân bầu ra. Và như vậy, “VNCH” là một chính quyền giả hiệu, ngụy chính quyền hay chính quyền ngụy.

Ở Việt Nam, sau 2/9/1945, đặc biệt là sau bầu cử năm 1946 thì từ Nam chí Bắc chỉ có 1 chính quyền duy nhất là Việt Nam Dân chủ cộng hòa do Bác Hồ lãnh đạo.

Việc thành lập Chính phủ Lâm thời MN Việt Nam chỉ là sách lược ngoại giao khôn khéo của Bác Hồ cùng Đảng Lao động VN như trong bài hôm nay của Google.tienlang đã chỉ ra chứ Chính phủ Lâm thời MN Việt Nam không hề “Ly khai” khỏi Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Vì vậy, ta không thể nói như bác Thép rằng “Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử.”

Chưa bao giờ, kể cả trong thời gian chiến tranh lẫn sau 1975 người dân Việt Nam coi VNCH là một chính phủ hợp pháp!

VNCH là ngụy thì mãi mãi sau này nó vẫn là ngụy chứ không thể nay nói là ngụy, mai lại “không phải là ngụy!”

(Hết trích trao đổi của bác Trần Long.)

Google.tienlang bổ sung:

Trên mạng face có anh bạn Đỗ Hữu Hằng (nick Lê Xuân Nghĩa) từng phán bảo bậy bạ, rằng “Dù bây giờ chúng ta gọi VNCH là ngụy thì mai này, khi Đảng Cộng sản không còn, thế hệ mới lãnh đạo đất nước thì họ cũng không coi VNCH là ngụy…”

Đại diện cho Google.tienlang  là Hoàng Ngân Thương đã từng mở stt công khai để tranh luận với Lê Xuân Nghĩa về vấn đề này. Theo chúng tôi, anh bạn Lê Xuân Ngĩa nói vậy tức là chả hiểu gì về LỊCH SỬ. Lịch sử là những sự kiện có thật, đã xảy ra trong quá khứ. Sự kiện có thật liên quan đến vấn đề tranh cãi chính là các sự kiện Thực dân Pháp “đẻ ra” chính quyền Bảo Đại, rồi sau đó, đế quốc Mỹ lại “đẻ ra” chính quyền Ngô Đình Diệm rồi sau chót là chính quyền Nguyễn Văn Thiệu.

Dù 100 năm, 1000 năm nữa, dù khi Đảng Cộng sản không còn nữa (giả dụ thế) thì chẳng ai có thể đi ngược lại, trở lại quá khứ (trừ cậu Đô Rê Mon) để sửa đổi cái Sự kiện có thật trên kia!

Ở bài GIẢNG BÀI CHO ÔNG HOÀNG DUY HÙNG BẰNG 4 THỨ TIẾNG VIỆT- NGA- ANH- PHÁP, Google.tienlang đã viết:

Theo Từ điển bách khoa quân sự Việt Nam (Xuất bản năm 2007) thì: “Ngụy quyền là chính quyền bản xứ do thế lực nước ngoài dựng lên, nuôi dưỡng, sử dụng làm công cụ xâm lược, nô dịch của họ. Ở Việt Nam, chính quyền Bảo Đại (1949-1954) và chính quyền Sài Gòn (1954-1975) đều là ngụy quyền (do Pháp và Mỹ dựng lên)”.

Từ điển bách khoa quân sự Việt Nam (Xuất bản năm 2007). Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân. Trang 745

Bác Người Đất Thép là một Người Cộng sản kiên trung, Bác Thép cũng là người nghiên cứu sâu về Hồ Chủ Tịch.

Tại bài CẦN XÁC ĐỊNH RÕ NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ, Google.tienlang đã thống nhất với bạn đọc một nguyên tắc trong tranh luận là: “CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.”

Từ năm 2003 đến nay, thực hiện nghị quyết các Đại hội toàn quốc của Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành 04 chỉ thị về Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh; thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo gương Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Người đã lựa chọn.

Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, thời gian qua, công tác tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác có nhiều thành tích, kinh nghiệm, bài học quý, tạo được dấu ấn trong xã hội. Tới đây, phải duy trì thường xuyên, nâng cao chất lượng, tận dụng sự phát triển của khoa học-công nghệ, nhất là công nghệ thông tin để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập và làm theo gương Bác; kịp thời giới thiệu, lan tỏa trong xã hội những tấm gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Cần phát huy tối đa vai trò của hệ thống báo chí, văn nghệ sĩ, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.

Từ nhận thức đó, Google.tienlang tâm niệm rằng, những bài viết, những nhận định của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lịch sử phải luôn được coi là chuẩn mực trong nghiên cứu bộ môn khoa học này. Bất cứ ai, dù mang mác giáo sư tiến sĩ nhưng nay phát biểu ngược lại với quan điểm của Bác Hồ thì người đó đều bị coi là kẻ “lật sử”.

Vậy Bác Hồ từng nói gì về việc có nên coi VNCH là một nhà nước hay không?

– KHÔNG! – Câu trả lời dứt khoát của Bác Hồ!

Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ mà mọi người trên thế giới đều biết:

“Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một”… “Nam Bộ là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí đó không bao giờ thay đổi”- Hồ Chí Minh

Bác Trần Long trao đổi với bác Thép trên kia là đúng theo Tư tưởng Bác Hồ. Vậy nên, Google.tienlang kết luận, rằng bác Trần Long là ĐÚNG!

Hoàng Ngân Thương

Nguồn: Google.Tiên lãng

http://hoicodo.com/719075/chan-ly-bac-ho-nuoc-viet-nam-la-mot-dan-toc-viet-nam-la-mot/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét