Chân dung chị “Tuyết No-U” trong mắt hàng xóm!

Lướt mạng tình cờ nghe một facebook nhắc lại kỷ niệm hãi hùng về những năm tháng được làm hàng xóm với một chị Tuyết – biểu tình viên chuyên nghiệp của phong trào No-U do ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A khởi xướng ở Hà Nội nhiều năm về trước.

Hình ảnh chị Tuyết và những người bạn của chị này quen lối sinh hoạt phóng đãng, bầy đàn cùng với phong cách sống thích thú “uy hiếp” hàng xóm, “khủng bố” chủ nhà trọ của chị khiến hàng xóm của chị sau khi được giải thoát hơn một năm rồi vẫn chưa thể “quên” nổi.

Mời các bạn thưởng thức những nét vẽ sinh động về chị của một facebooker. Hàng xóm của chị biết rõ chị và hoạt động của chị trong các “phong trào dân chủ” khi nhìn thấy bộ sưu tập trang phục “đủ các chiến dịch” của chị, nhưng vẫn ngậm hột thị, không dám bóc mẽ chị bởi họ biết rõ chị “là nhà hoạt động” và sợ lối hành xử “Chí Phèo” của chị và đồng đảng của chị.

Bảo sao, các anh/chị “dân chủ” ở đâu, dân làng đều “nhớ” đến thế. Bảo sao các anh các chị rất muốn làm “chính trị gia dân cử”, đòi bầu cử tự do nhưng lại sợ “vòng gửi xe” đến thế. Cứ đến cái vòng “trưng cầu dân ý” nơi cư trú là các anh các chị lại la làng rằng an ninh, chính quyền địa phương “đấu tố”, “chèn ép”, “giăng bẫy” … Thậm chí nhiều anh, nhiều chị viện cái cớ đó, bỏ luôn không dự buổi bỏ phiếu lấy tín nhiệm ở nơi cư trú đó nữa.

Văn hóa, chính trị Việt Nam nó vậy đấy, không theo Tây, theo Tàu nào đâu. Đảng viên, dân biểu nào cũng bị dân cư nơi cư trú giám sát, sát hạch cả, không qua được cái vòng đó, đừng mơ tiến thân ở đâu. Hàng năm cán bộ, đảng viên đêu có cái khoản đánh giá Chi bộ nơi cư trú, được xem như điều kiện xét, phân loại cán bộ, đảng viên nữa đó. Ông/bà nào cũng phải làm gương, mẫu mực, chỉn chu, không là đừng mơ màng xa xôi gì.

Nhìn cái màn này, lại nhớ sang năm đến mùa bầu cử Đại biểu Quốc hội nữa rồi, liệu ông Nguyễn Quang A còn phát động chiến dịch ứng cử cho đồng đảng các “nhà hoạt động dân chủ” nữa không nhỉ? Khóa này ông và đồng đội ông có định vác đơn đến từng nhà hàng xóm vận động họ đồng ý cho mình qua vòng gửi xe nữa không khi hàng xóm nói cả đời chẳng biết ông là ai, ông ở đâu, ông có đóng góp gì cho cộng đồng đâu mà đòi chúng tôi ủng hộ, thì dơ lắm!

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/712331/chan-dung-chi-tuyet-no-u-trong-mat-hang-xom/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét