Cần xử lý ngay trang mạng phản động mang tên "Hội Sử học Việt Nam độc lập"

Tình cờ vào trang mạng Facebook có tên “Hội sử học Việt Nam độc lập” tôi giật mình vì gần như 100% các bài viết trên trang này đều có nội dung cực kỳ phản động. Nó hoàn toàn không phải là trang nghiên cứu về lịch sử mà là công cụ chống phá chế độ bằng cách xuyên tạc lịch sử hoặc núp bóng lịch sử.

Trang này được lập từ 2019, hoạt động theo mô hình của một “nhóm kín”. Cho đến thời điểm đang gõ bài này, thì “Hội sử học Việt Nam độc lập” có tới, 7.200 thành viên, 1.151 người thích và 1.210 người theo dõi. Ngoài trang FB này thì “Hội sử học Việt Nam độc lập” cũng còn có trang blog tại địa chỉ Hoisuhocdoclap.net.

Trang này chuyên đăng tải các bài viết xét lại lịch sử, nhằm kêu gọi tính chính danh cho cáu gọi là “Chính quyền Việt Nam cộng hòa”, xuyên tạc cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, chống quân xâm lược Mỹ; xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh; phủ nhận các anh hùng trong lịch sử như Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu… Xin đưa vài ví dụ dưới đây:

Trong bài “ĐÔI DÒNG VỀ CUỘC CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ NGÀY 2/9”, kẻ có tên là Hoàng Bùi đã bịa đặt nhiều tình tiết để dẫn dắt người đọc rằng “việc xóa bỏ chế độ phong kiến quân chủ không có công của Việt Minh, đồng thời, việc lật đổ sự đô hộ của Pháp cũng không có công của Việt Minh” (xem ảnh bên)

Cũng trong bài này, Hoàng Bùi tuyên truyền rằng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta là vô nghĩa: “Vậy sau khi giành được chính quyền, và chính quyền đó có về tay nhân dân không? Có lẽ câu trả lời đã rõ sau 70 năm. Đến ngày hôm nay, nhân dân Việt Nam vẫn chẳng có một chút quyền gì, nhân dân Việt Nam không được bầu cử một cách thực sự, không được sở hữu đất đai, không được có quyền phúc quyết hiến pháp và những vấn đề hệ trọng của đất nước. Tất cả những thứ quyền căn bản đó không có, những điều khác chỉ là hão huyền. Và vì vậy, cuộc cách mạng giành chính quyền về tay nhân dân đó, 70 năm qua vẫn chưa xong”.

Trong bài viết “Những chuyện hài ngày 30-4”, tác giả Thảo Ngọc trắng trợn xuyên tạc cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc thành cuộc nội chiến “Nồi da xáo thịt”, “Huynh đệ tương tàn”, và “nó bức tử một nhà nước có chủ quyền đã tồn tại hơn 20 năm trước. Đó là nhà nước Việt Nam Cộng Hòa (1954-1975).”. Xem ảnh bên.

Ở một bài viết khác có tựa “Biệt động Sài Gòn: phải chăng đó là tổ chức khủng bố?” của Nguyễn Nam, cũng có nội dung xuyên tạc về các chiến sĩ biệt động Sài Gòn để biến cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc ta thành cuộc chiến của những tên khủng bố.

Bằng thủ đoạn so sánh bất đối xứng, kẻ viết bài đã đánh đồng người dân Sài Gòn đánh đuổi quân xâm lược với những tên khủng bố. Dù phản cảm nhưng cũng xin trích ra đây một đoạn: “Có thể kể về một vài ‘chiến tích’ của tổ chức Biệt động Sài Gòn: vụ đánh bom khủng bố Tòa Đô Chánh tại Sài Gòn ngày 26-10-1962, làm 7 người thiệt mạng và 47 người khác bị thương. Ngày 16-6-1965, nhà ga phi trường Tân Sơn Nhứt bị Biệt động Sài Gòn đặt chất nổ khiến 9 người thiệt mạng, 40 người bị thương. Vụ ‘đánh bom’ khách sạn Victoria nằm trên đường Trần Hưng Đạo (cạnh bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình ngày nay), ngày 1-4-1966 mang đến nhiều thương vong….”

Và còn rất nhiều bài viết khác có nội dung xuyên tạc, bóp méo lịch sử dân tộc, nhằm kích động người dân “cướp chính quyền”. Đến đây, có thể khẳng định đây là trang mạng cực kỳ phản động với sự tham gia của rất nhiều đối tượng cộm cán trong “làng dân chủ Việt” bao gồm cả những người được coi là trí thức hay luật sư… Những đối tượng này biết rõ hành vi của họ là vi phạm pháp luật nên khiến những kẻ cầm đầu đã đặt nhóm vào tình trạng “bí mật”, tức chỉ kết nạp thành viên được “tuyển chọn” và chuyên đăng bài viết “tẩy não” người xem. Ý đồ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã rất rõ ràng.

Cần nói thêm, cái gọi là “Hội sử học Việt Nam độc lập” về bản chất không khác gì “Hội nhà báo độc lập” do Phạm Chí Dũng lập ra, hay “Văn đoàn độc lập Việt Nam” do Nguyên Ngọc khởi xướng. Tất cả đều nhằm chống chính quyền nhân dân.

Cái từ “Độc lập” đã phần nào nói lên bản chất vấn đề là nhằm xây dựng lực lượng độc lập với nhà nước, thoát ly khỏi các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp hợp pháp được Nhà nước cấp phép, công nhận hoạt động. Nó cũng nhằm thoát khỏi sự quản lý của nhà nước và từng bước tạo dựng lực lượng “đối trọng”, “đối lập” với chính quyền, với chế độ chính trị hiện tại, chờ đợi cơ hội công khai thành tổ chức chính trị đối lập, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đây là một chiêu thức thực sự nguy hiểm với chế độ. Một Fbker nổi tiếng đã nói rằng, Nguyễn Quang A và đám phản động VOICE được tách ra từ Việt Tân là những kẻ đi đầu, khởi xướng, hô hào khuynh hướng này. Mục đích Nguyễn Quang A lập ra “Diễn đàn xã hội dân sự” nhằm tạo “diễn đàn” quy tụ các tổ chức kiểu “độc lập” như thế này, tạo thành “liên minh” chống chế độ, làm cách mạng đường phố khi thời cơ đến.

Cuối cùng, mong rằng các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Công an sớm vào cuộc làm rõ các hội nhóm đang hoạt động như kiểu “Hội sử học Việt Nam độc lập” để bảo vệ đất nước.

LâmTrực@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/713921/can-xu-ly-ngay-trang-mang-phan-dong-mang-ten-hoi-su-hoc-viet-nam-doc-lap/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét