Âm mưu phá hoại đoàn kết của đám linh mục Đồng Tâm!

Âm mưu phá hoại đoàn kết của đám linh mục Đồng Tâm!

Đồng Tâm – cái tên vốn đã nổi tiếng từ năm 2017 đến bây giờ, đầu năm 2020 lại tiếp tục là tâm điểm khi lực lượng chức năng mạnh tay “dẹp loạn” đám người coi trời bằng vung, hung hăng khủng bố lực lượng thực thi pháp luật.

Đồng Tâm – cái tên tưởng chừng như sẽ đi vào bình yên dĩ vãng như bao tên thôn làng ở Việt Nam, kể từ khi Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xét xử 29 bị cáo trong vụ việc hồi tháng 1. Tất cả đều nhận tội, và đều được nhận mức án xứng đáng với tội trạng của chúng.

Những tưởng sau những vụ việc như vậy, Đồng Tâm sẽ sạch bóng những kẻ cơ hội, những tên tội phạm, khủng bố. Nhân dân vui vẻ làm ăn, sống trong yên bình những ngày tháng tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta đã vui mừng quá sớm. Vì một lẽ đơn giản, có một số kẻ luôn muốn “khuấy lại nồi cháo Đồng Tâm”.

tuong-chua-giesu

Cụ thể là mấy ngày gần đây, Đồng Tâm lại khiến dư luận quan tâm từ một phương diện khác, đó là sự kiện linh mục Nguyễn Văn Thoan – Giám quản Thượng Lâm – Phúc Lâm, cùng một số công dân theo Thiên chúa giáo tại Đồng Tâm ngang nhiên dựng thánh giá, dựng tượng Đức mẹ ở ngoài và trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn Hoành.

Cần lưu ý rằng, nhà văn hóa xưa nay là địa điểm công cộng, nơi không liên quan bất kỳ tôn giáo nào. Do đó, hành vi này của Nguyễn Văn Thoan chính là một sự thách thức, thách thức công khai đối với lực lượng chức năng. Đồng thời, đó còn là một sự thách thức cho nhân dân Đồng Tâm, bởi lẽ, sau các sự việc phức tạp và đau lòng vừa rồi, nhân dân Đồng Tâm đã hết sức mệt mỏi, họ hẳn nhiên muốn quê hương mình yên ổn. Thế mà chưa được bao lâu thì xảy ra vụ việc này.

Phân tích sự kiện này, ông luật sư Hoàng Duy Hùng cho rằng, khuôn viên Nhà văn hóa thôn Hoành là địa điểm công cộng thuộc quản lý của chính quyền, nơi nhiều người theo tín ngưỡng, tôn giáo khác tới sinh hoạt, phải chăng linh mục Nguyễn Văn Thoan dựng tượng Đức mẹ ở đó nhằm biến “của chung” thành “của riêng” và như thế là phạm pháp? Luật sư Hoàng Duy Hùng cho biết, nước Mỹ phân biệt quyền đời và quyền đạo rất rõ ràng, không để đạo xen vào đời, chính quyền phải khách quan, không nghiêng vào tôn giáo nào, nên mấy chục năm qua biểu tượng tôn giáo ở nơi công cộng đã dời bỏ. Luật sư nhận định, việc dựng tượng Đức mẹ ở khuôn viên Nhà văn hóa thôn Hoành không hẳn để truyền đạo và mưu đồ lấn đất có thể xảy ra, nhưng đó là điều không dễ thực hiện, nên có khả năng là linh mục Nguyễn Văn Thoan cố tình dựng tượng để khi chính quyền can thiệp thì la làng trên BBC, RFA, VOA và mạng xã hội của tổ chức khủng bố “Việt tân” là Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, để tạo ra một kiểu “tôn giáo oan”?

Có lẽ, cần phải nhắc cho linh mục Thoan nhớ, chính quyền không có dễ dãi như trước đây nữa đâu

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/721240/am-muu-pha-hoai-doan-ket-cua-dam-linh-muc-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét