Đài Loan tập trận ở Trường Sa: sao không thấy zân chủ lên tiếng?

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 3-12-2020, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 24-11 vừa qua.

Bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ. “Như đã nhiều lần khẳng định, việc Đài Loan tổ chức bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không được tiến hành hoạt động diễn tập trái phép nêu trên cũng như lặp lại các vi phạm trong tương lai.

Về việc Trung Quốc ngang nhiên thông báo khôi phục du lịch ở quần đảo Hoàng Sa và đưa tàu bệnh viện tới Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Có một điều lạ lùng là mỗi bận Trung Quốc tập trận, cấm đánh bắt cá, xem xét dự luật mới…liên quan đến Biển Đông, và mỗi khi người phát ngôn BNG lên tiếng phản đối, là đám zân chủ, ba que la ó, Đảng hèn nhát, chỉ biết nhai đi nhai lại phản đối như vẹt, không dám kiện Trung Quốc đường lưỡi bò ra tòa quốc tế, rằng Việt Nam đã âm thầm chấp nhận bán Biển Đông cho Trung Quốc rồi, rằng vì mối quan hệ đồng phe (cộng sản) nên Đảng há miệng mắc quai, bla, bla…Trong khi thực tế, Việt Nam đã lên tiếng, đã gửi hồ sơ khi Phi kiện Trung ra tòa quốc tế rồi, đường lưỡi bò đã bị phủ quyết rồi, Trung Quốc cũng có trả lại đảo đã chiếm cho Phi đâu, có từ bỏ lưỡi bò đâu!?!

Nhưng cũng tương tự, Đài Loan cũng chiếm đảo lớn nhất ở Trường Sa khi VNCH kiểm soát, Mỹ ngó lơ, thì nay những “nhà dân chủ” yêu nước, yêu biển, chống lưỡi bò cũng ngó lơ …Đài Loan, chỉ có độc phát ngôn viên của Đảng thì không!?! Đây có phải là thứ yêu nước kiểu “tiêu chuẩn kép”, chỉ phản đối Trung Quốc, còn trừ những nước khác ra, nhất là nước ấy đang là đồng minh của Mỹ, bởi cái gì liên quan đến Mỹ, mặc nhiên phải …lơ, kể cả chủ quyền biển đảo?!

Nhắc các anh chị zân chủ yêu nước, đã yêu thì yêu cho chót, đừng có yêu kiểu “phân biệt đối xử” như vậy, một tấc đất cha ông thì bất kể kẻ xâm phạm là ai cũng phải đòi, phải phản đối, phải kiên trì bảo vệ. Cách hành xử của Đảng, Chính phủ VN hiện nay là kiên trì phản đối bất cứ bên nào xâm phạm chủ quyền Việt Nam, duy trì tình trạng tranh chấp, kiên trì chiến đấu, chờ thời, chờ lực, chứ quyết không từ bỏ…cho bất cứ ai!

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/712393/dai-loan-tap-tran-o-truong-sa-sao-khong-thay-zan-chu-len-tieng/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét