Xin hỏi BT Bộ GDDT Phùng Xuân Nhạ: vì sao ông lựa chọn toàn những kẻ phản động để biên soạn và thẩm địch sách???

Lời dẫn: Mới đây, PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, nguyên Chủ nhiêm bộ môn Việt ngữ học, Giảng viên cao cấp trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) khi ông đọc tài liệu chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều, ông đã lắc đầu ngao ngán: “- Đọc tài liệu chính sửa do NXB ĐH Sư phạm TP.HCM công bố, tôi thấy chúng hoàn toàn chắp vá, đã sai càng sai hơn.”

Xem toàn bài trên báo Đất Việt với tiêu đề Sửa SGK Tiếng Việt 1: Tiếng Việt của “ông Tây, bà Tây”

https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/sua-sgk-tieng-viet-1-tieng-viet-cua-ong-tay-ba-tay-3422945/

Sau khi dẫn ra những ví dụ về những cái sai trầm trọng ở cuốn sách (đã chỉnh sửa), PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt kết luận: “- Trước đây, trong nhiều lần trả lời báo chí, tôi đã nhấn mạnh, những sai sót trong cuốn SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều là những cái sai trầm trọng, cơ bản, sai nhiều kiến thức, đặc biệt là kiến thức chuyên ngành và liên ngành, nếu sửa sẽ vô cùng tai hại vì nó phá vỡ toàn bộ hệ thống. Bây giờ, nhìn vào tài liệu điều chỉnh, bổ sung, có thể thấy những cảnh báo đó hoàn toàn đúng, việc chỉnh sửa rất chắp vá, sai lại càng sai, cho thấy người biên soạn không có đủ năng lực đảm nhiệm công việc Nhà nước giao phó. Đây chỉ là một giải pháp chống chế nhằm xoa dịu dư luận hơn là một giải pháp chuyên môn thực sự.”

Không phải vô lý khi Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Phương Thảo cho rằng: “Cần có sự vào cuộc của cơ quan điều tra”!

Bà Đặng Thị Phương Thảo nói: “Cần xem xét kỹ lưỡng từng khâu để làm rõ mức độ sai sót. Pháp luật đã có đầy đủ các quy định tạo căn cứ để có thể tiến hành xử lý hay kỷ luật các cá nhân có trách nhiệm khi có dấu hiệu sai phạm. Mặt khác, thu hồi SGK để chỉnh sửa là việc làm có phạm vi lớn, không còn là nội bộ trong ngành giáo dục, nó có đối tượng chịu tác động rất rộng từ học sinh, giáo viên, phụ huynh tới nhà trường, các địa phương và kéo theo cả sự vào cuộc của nhiều cơ quan”.

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỘ SÁCH GIÁO KHOA CÓ NHỮNG CÁI SAI TRẦM TRỌNG ĐẾN VẬY?

PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt cho rằng, người soạn sách không đủ năng lực. Vâng, rất đúng. Song nếu như chỉ một mình ông Nguyễn Văn Thuyết (Tổng chủ biên bộ sách Cánh diều) “không đủ năng lực”, đằng này còn có cả ông  PGS Đỗ Ngọc Thống (Vụ Giáo dục Trung học), Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới, GS Trần Đình Sử- Chủ tịch Hội đồng thẩm định… thì trách nhiệm lúc này phải là ở ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ- người quyết định lựa chọn những người “không đủ năng lực” kể trên để làm một nhiệm vụ quan trọng là biên soạn và thẩm định sách giáo khoa.

Xin hỏi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Ông lấy tiêu chí nào để lựa chọn người làm nhiệm vụ này? Phải chăng tiêu chí là những người phản động, là những người trở cờ, tự diễn biến?

Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra là: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”. Lẽ nào ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không biết đến sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của các ông Nguyễn Minh Thuyết, Đỗ Ngọc Thống và Trần Đình Sử?

Vậy Google.tienlang xin giúp ông Bộ trưởng:

1. VỀ ÔNG NGUYỄN MINH THUYẾT:

Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài “Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam” có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: “Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam. Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử.”

Nói như vậy tức là ông Nguyễn Minh Thuyết đang ca ngợi cái chế độ ngụy quyền VNCH, tay sai ngoại bang- cái chế độ mà dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Bác Hồ cùng Đảng Cộng sản Việt Nam, đã phải hy sinh cả triệu người con ưu tú mới xóa bỏ được nó. Ông Thuyết nói vậy tức là ông phủ nhận cuộc Kháng chiến chông Mỹ cứu nước.

Quan trọng nữa, nói như trên tức là ông Thuyết đang xuyên tạc sự thật lịch sử!

Xin hỏi ông Thuyết:

+ Hai chế độ đều có công lao…”BẢO VỆ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC…”,  Vậy chính xác là đất nước nào?

+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.

+ Cuôc chiến đấu của nhân dân miền Nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.

+ Hàng triệu chiến sỹ miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì? Hy sinh cho chế độ nào?.

+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc “thi đua đánh giặc Mỹ”; “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” …là đúng hay sai?

+ Cuộc Kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gì?….Nếu nói là cuộc “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước” là cứu nước nào?…

Xem thêm bài NHỮNG VẤN ĐỀ GOOGLE.TIENLANG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI GS NGUYỄN MINH THUYẾT VÀ TS NGUYỄN MẠNH HÀ

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/nhung-van-e-googletienlang-xin-trao-oi.html

2. VỀ ÔNG ĐỖ NGỌC THỐNG:

Ngày 1/9/2019, một vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra ở Đan Phượng, Hà Nội, khiến 4 người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất đai giữa 2 anh em. Trong khi chúng ta vẫn còn không hết bàng hoàng vì sự man rợ của tên giết người thì đã có những kẻ nhân danh khoa học, lợi dụng vụ việc để tấn công chế độ từ nền tảng tư tưởng đến lãnh đạo đất nước… Kẻ đó là PGS Ngữ văn Đỗ Ngọc Thống – Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới.

Nguyên do vụ chém nhau này, theo Đỗ Ngọc Thống viết trên FB cá nhân rằng, “vụ chém nhau ở Đan Phượng nguyên nhân do chúng ta là nước cộng sản vô thần”. Ông ta viết tiếp: “Có thể nói từ sau cách mạng T8 đến nay, chúng ta đã chuyển từ chỗ không sợ kẻ thù (đúng) đến không sợ gì cả (sai trầm trọng). Vì không sợ gì cả nên chém giết người như ngóe, làm điều ác như không”.

(Xem toàn văn stt theo link

Ngày 9/1/2020 các chiến sỹ công an đã phải hy sinh bản thân mình để trấn áp ổ nhóm phản loạn ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ngay lập tức Đỗ Ngọc Thống có stt ngắn: “Dân Đồng Tâm đúng hay sai đã có pháp luật. Chỉ có kẻ thù mới cho quân nổ súng vào dân.” Rõ ràng, ông Đỗ Ngọc Thống căm thù chế độ này! Ông ta cho rằng, ổ nhóm phản loạn Lê Đình Kình mới là “nhân dân” và Nhà nước ta hiện nay là kẻ thù của nhân dân!

Xem thêm bài:

– HÔM NAY TẾT ĐỘC LẬP NHƯNG VẪN PHẢI CHỬI CON LỢN PGS ĐỖ NGỌC THỐNG VÌ PHÁT NGÔN BỐ LÁO NHÂN VỤ THẢM SÁT ĐAN PHƯỢNG

– BỘ GIÁO DỤC CẦN THAY NGAY ÔNG ĐỖ NGỌC THỐNG- TỔNG CHỦ BIÊN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PT MÔN NGỮ VĂN

3. VỀ ÔNG TRẦN ĐÌNH SỬ

:

Ông Trần Đình Sử trở cờ, tự diễn biến, tự chuyển hóa rõ ràng và từ rất lâu rồi, trở thành một tên phản động công khai, tương tự sự trở cờ của Nguyên Ngọc. Vậy mà ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không biết thì thật đáng trách!

Trần Đình Sử là một trong 72 kẻ nhân sĩ trí thức thoái hóa đòi sửa đổi Hiến pháp 1992, trong đó, đòi đổi tên Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), đòi đổi tên nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN, đòi phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang Nhân dân.

Từ đó đến nay Trần Đình Sử mở miệng là chửi bới Đảng, Nhà nước

Đình Sử, chửi cả hệ thống giáo dục hiện nay!

KẾT- “GIẶC” Ở NGAY SAU LƯNG ÔNG BỘ TRƯỞNG!

“Giặc ở sau lưng” hay “nỏ thần đã trao tay giặc” rồi? Ngẫm câu chuyện xưa mà sao giá trị nó trường tồn đến thế. Vẫn biết rằng có những thế lực luôn tìm cách cài tay chân vào làm nội gián đánh phá từ bên trong ra nhằm hạ uy tín thể chế, chế độ đấy nhưng nó có thực hiện được ý đồ hay không lại là do chính thái độ và hành động chủ quan. Như trường hợp bộ sách giáo khoa đang gây bức xúc dư luận cũng chẳng khác câu chuyện nỏ thần là mấy. Việc có hay không ý đồ núp danh cải cách giáo dục và xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa để phá hoại nền giáo dục thì còn phải chứng minh, nhưng để một tên chống Đảng, chửi chế độ như hát hay cầm trịch cả một Hội đồng thẩm định sách giáo khoa thì lại trúng ý đồ của chúng nó quá. Với vai trò thẩm định, chúng có thể yêu cầu các tác giả, nhà biên soạn điều chỉnh nội dung theo ý đồ nhằm đạt được mục đích phá hoại, từ những bộ sách có nội dung tốt có thể trở thành những bộ sách có nội dung xấu, không phù hợp thậm chí là dung tục; chúng có thể cố tình để lọt những bộ sách được soạn với mục đích gây khó cho hoạt động dạy và học cũng như gây phản ứng tiêu cực trong xã hội, làm nhiễu loạn dư luận, làm băng hoại niềm tin của quần chúng vào vai trò quản lý xã hội của Nhà nước… Ấy chính là chúng đã thực hiện được mưu đồ phá hoại.

Từ những lý do trên, Google.tienlang hoàn toàn nhất trí với ĐBQH Đặng Thị Phương Thảo, rằng: Vụ biên soạn và thẩm định sách “Cần có sự vào cuộc của cơ quan điều tra”!

Hoàng Ngân Thương

Nguồn: Google.Tiên lãng

http://hoicodo.com/709759/xin-hoi-bt-bo-gddt-phung-xuan-nha-vi-sao-ong-lua-chon-toan-nhung-ke-phan-dong-de-bien-soan-va-tham-dich-sach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét