Vụ tố tiền tỉ gỡ bài: Trương Châu Hữu Danh và Huỳnh Long có liên quan đến việc làm 'lộ bí mật Nhà nước'?

Vụ án bác sĩ Phương bị tố hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật vẫn đang trong thời gian nghị án nhưng xem ra có rất nhiều vấn đề có liên quan đến những người mệnh danh ‘đấu tranh chống tiêu cực’, ‘đấu tranh dân chủ’ trên mạng xã hội có liên quan đến hành vi ‘làm lộ bí mật Nhà nước’.

Như Đấu trường dân chủ đã đưa tin, khi xuất hiện thông tin Phuong Ngo, Hoàng Dũng tố Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long sử dụng trang facebook cá nhân của họ để đưa tin, bài về vụ bác sĩ Phương và nạn nhân T để đạt mục đích của mình.

Ảnh lưu trên trang cá nhân của Trương Châu Hữu Danh, bức hình đầu tiên bên trái trong danh mục ảnh do Trương Châu Hữu Danh đưa lên còn lưu trên facebook vẫn còn ảnh nạn nhân T (ảnh chụp màn hình facebook Trương Châu Hữu Danh ngày 28/11/2020

Sau đó, Phuong Ngo và Hoàng Dũng tiếp tục tố Trương Châu Hữu Danh nghi liên quan đến việc đặt giá 1 tỷ đồng để ‘dẹp mọi chuyện’ nhưng không được gia đình bác sĩ Phương đồng ý nên vụ việc bị đẩy đi quá xa.

Sau khi không sử dụng được facebook của Phuong Ngo thì Trương Châu Hữu Danh và Huỳnh Long chính thức đăng tải các thông tin có liên quan đến vụ án trong đó có hình ảnh nữ y tá T cùng với đoạn ghi âm phát tán lên mạng xã hội. Tuy nhiên, Trương Châu Hữu Danh sử dụng đến 3 trang cá nhân khác nhau. Có thể hai trang kia đã khóa chỉ còn một trang đang hoạt động. Trong các bài viết trước đây của chúng tôi có liên quan đến Trương Châu Hữu Danh đã ít nhiều đề cập đến ảnh chụp có liên quan ở trên trang facebook cá nhân này. Để tố được bác sĩ Phương, Trương Châu Hữu Danh và Huỳnh Long đã phải tung lên ‘rất nhiều bằng chứng’ trong đó có đoạn băng ghi âm, ảnh về nạn nhân,…..


/Trên trang facebook Huỳnh Long ngày 18/9/2020 đã cho đăng tải hai hình ảnh trên (Ảnh chụp màn hình facebook Huỳnh Long)

Tại phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Phương, trong phần nêu ý kiến giải quyết vụ án, đại diện VKSND TP Huế khẳng định trong quá trình vụ án đang được điều tra thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài liệu liên quan đến vụ án. Điều này có dấu hiệu của tội làm lộ bí mật nhà nước, vì vậy đề nghị cơ quan CSĐT khẩn trương điều tra để làm rõ hành vi này nhằm xử lý theo quy định.

Việc Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long và Đinh Xuân Giang hay nhóm của Phuong Ngo, Hoàng Dũng, … có liên quan đến việc phát tán, làm lộ những thông tin này hay không sẽ do cơ quan điều tra làm rõ.

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/709368/vu-to-tien-ti-go-bai-truong-chau-huu-danh-va-huynh-long-co-lien-quan-den-viec-lam-lo-bi-mat-nha-nuoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét