Vì sao phiên tòa xét xử Trần Đức Thạch bị hoãn

Hơn một tuần nay, tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân liên tục tuyên truyền về phiên tòa xét xử Trần Đức Thạch. Việt tân còn lêu gọi hướng về phiên tòa xét xử Thạch và phát động cả chiến dịch đòi trả tự do cho Thạch.

Theo dự kiến ban đầu, phiên tòa xét xử Thạch sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11/2020 tại tỉnh Nghệ An.

Dư luận phỏng đoán với hành vi của Trần Đức Thạch hôm nay ít ra anh ta cũng phải nhận đến 15-20 cuốn lịch

Ấy thế nhưng, rất bất ngờ là sáng 30/11 phiên tòa đã bị hoãn, uổng bao nhiêu công Việt tân kêu gọi với lại can thiệp.

Cứ tưởng nguyên nhân hoãn phiên tòa là từ phía Tòa án, nhưng hóa ra nguyên nhân là từ chính nhân vật chính Trần Đức Thạch.

Theo thông tin cõi mạng thì sáng nay khi các lực lượng đến đưa Thạch đến phiên tòa xét xử thì Thạch lăn đùng ra kêu ốm và viện lý do không đảm bảo đủ sức khỏe tham dự phiên tòa. Trong khi đó, ngày hôm qua thì sức khỏe anh ta vẫn rất bình thường.

Phải chăng Trần Đức Thạch dự báo được bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho mình nên cố tình trì hoãn theo kiểu câu giờ.

Tuy nhiên, Thạch có thể câu được giờ nhưng chắc chắn không trốn tránh được sự trừng phạt của pháp luật bởi hành vi vi phạm của Trần Đức Thạch là rất nghiêm trọng và đặc biệt nguy hiểm.

Thạch là thành viên cốt cán của tổ chức phản động Hội anh em dân chủ với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thạch được giao là trưởng đại diện miền Trung của tổ chức này, chức vụ không phải là nhỏ để phát triển lực lượng chống đối tại miền Trung.

Trước đó Thạch đã có tiền án 3 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt nam.

Theo cáo trạng thì Thạch bị truy tố theo khung từ mức chung thân đến tử hình.

Thạch cố tình trì hoãn cũng dễ hiểu. Chỉ tội anh luật sư Hà Huy Sơn cứ đến chờ trước phiên tòa từ sáng chờ bào chữa nhưng rồi đợi mãi không được phải ra về tay không.

Rồi Thạch cũng sẽ sớm phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/710389/vi-sao-phien-toa-xet-xu-tran-duc-thach-bi-hoan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét