Tổ chức ân xá quốc tế tài trợ khủng bố

Mới đây, tổ chức Ân xá quốc tế viết tắt là AI, vừa viết thư gửi tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu yêu sách đòi trả tự do cho Châu Văn Khảm.

Theo lời giới thiệu của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân thì “Tổ chức Ân xá Quốc tế xác định ông Châu Văn Khảm là một tù nhân lương tâm,bị giam giữ chỉ vì chính kiến ôn hòa của ông ta”

Thư viết:

“Chúng tôi kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với ông Khảm để ông có thể an toàn đoàn tụ vơi gia đình ở Úc”.

Lâu nay vốn không lạ gì với các trò can thiệp, cổ xúy của các tổ chức như Ân Xá quốc tế đối với số đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam bị bắt giữ, xử lý. Tuy nhiên với việc tổ chức Ân xá quốc tế can thiệp, hậu thuẫn cho Châu Văn Khảm chứng tỏ rằng Tổ chức Ân xá Quốc tế tài trợ và bảo kê cho khủng bố.

Bởi Châu Văn Khảm là thành viên của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân. Châu Văn Khảm là thành viên của tổ chức này tại Úc. Châu Văn Khảm xâm nhập vào Việt Nam để tiến hành hoạt động khủng bố nhưng đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ và xử lý.

Cáo trạng xét xử Châu Văn Khảm nêu rõ: Theo nội dung vụ án, tổ chức “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (hay còn gọi là Việt Tân) là tổ chức phản động lưu vong người Việt, do Hoàng Cơ Minh thành lập năm 1982 tại Thái Lan, hiện do Đỗ Hoàng Điềm (56 tuổi, quốc tịch Mỹ) là chủ tịch. Mục tiêu hoạt động của tổ chức này là nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 4.10.2016, Bộ Công an đã đưa tổ chức khủng bố Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ: “Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, Đỗ Hoàng Điềm là chủ mưu của vụ án. Từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Đỗ Hoàng Điềm tiếp tục chỉ đạo các thành viên cốt cán, tổ chức móc nối phát triển lực lượng, huấn luyện, đào tạo, xâm nhập về Việt Nam cung cấp tài chính, kích động biểu tình… để chống phá Nhà nước Việt Nam.

Theo sự chỉ đạo của Đỗ Hoàng Điềm, đầu tháng 1.2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia.

Hoạt động tại Việt Nam, Châu Văn Khảm đã lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn (tài xế xe ôm công nghệ) vào tổ chức khủng bố Việt Tân.

Sáng 12.1.2019, Khảm gặp Viễn tại một quán cà phê ở Q.1 (TP.HCM). Tại đây, Khảm truyền bá cho Viễn về phương thức hoạt động của Việt Tân; nhận định của Việt Tân về một số vấn đề quốc tế và quan điểm về Việt Nam. Đồng thời, Khảm đưa cho Viễn 400 USD. Sau đó Viễn đã đồng ý tham gia tổ chức.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kịp thời bắt giữ Khảm và Viễn. Mở rộng điều tra, Cơ quan công an bắt giữ thêm Trần Văn Quyền (là thợ lắp camera) và 3 đối tượng khác.

Quyền đã thuê nhóm bị cáo Kiên, Ánh, Nhài làm giả 2 CMND cho các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân; khảo sát một số tuyến đường có lắp đặt vị trí camera để cung cấp cho Đỗ Hoàng Điềm; khảo sát các tuyến xâm nhập đường bộ khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia; xuất cảnh sang Campuchia tham gia lớp huấn luyện do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức. Quyền còn nhận của Đỗ Hoàng Điềm 900 USD để Quyền “bố trí việc làm cho người của tổ chức”.

Trong vụ án này, Đỗ Hoàng Điềm và một số đối tượng liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân đang ở Mỹ nên Bộ Công an đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Cũng theo cáo trạng, Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, làm đại diện “cơ sở đảng bộ Sydney” kiêm “Bí thư Đảng bộ Úc châu,” hoạt động với bí danh Hoàng Liêm.

Như vậy, với cáo trạng xét xử cho thấy rất rõ Châu Văn Khảm là một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, xâm nhập Việt Nam với âm mưu hoạt động khủng bố, chống chính quyền nhân dân. Châu Văn Khảm không phải là tù nhân lương tâm, lại càng không phải bị bắt giữ vì bày tỏ chính kiến ôn hòa.

Việc Châu Văn Khảm bị bắt giữ, xử lý là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Thế nên tổ chức Ân xá quốc tế đòi can thiệp, trả tự do cho Châu Văn Khản khác gì hành vi tài trợ khủng bố.

Mang danh tổ chức quốc tế mà thế này thì chết.

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/699095/to-chuc-an-xa-quoc-te-tai-tro-khung-bo/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét