Tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu đừng bảo kê cho Nguyễn Bắc Truyển

Tin từ nhà đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA cho biết tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu vừa ra thông báo về việc ông Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực và yêu cầu nhà nước Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Nguyễn Bắc Truyển.

Nhà đài VOA thông tin: Trong thông cáo hôm 27/11, Tổ chức Đoàn kết Công giáo Toàn cầu (CSW) cho biết nhà đấu tranh vì nhân quyền Việt Nam Nguyễn Bắc Truyển và hai tù nhân lương tâm khác – bị giam giữ trong nhà tù An Điềm do Bộ Công an Việt Nam quản lý – đang tuyệt thực để phản đối sự đối xử bất công của các giám thị trại giam.

“Cuộc tuyệt thực của ông Truyển bắt đầu vào ngày 26/11 và sẽ tiếp tục cho đến khi các điều kiện và việc đối xử của trại giam đối với tù nhân được cải thiện”, thông cáo của CSW viết.

Chưa dừng lại ở đó, người đứng đầu tổ chức Đoàn kết Công giáo còn nêu yêu sách đòi phải trả tự do ngay cho Truyển

Ông Mervyn Thomas, Chủ tịch sáng lập CSW cho biết trong thông cáo: “Việc ông Nguyễn Bắc Truyển và những người khác bị buộc phải tuyệt thực như một cách duy nhất để lên tiếng về các bức xúc của họ, phản ánh một thực tế đáng buồn về tình trạng của các tù nhân lương tâm ở Việt Nam”.

CSW nhắc lại rằng ông Truyển ngay từ đầu lẽ ra không phải bị bỏ tù. “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông ấy, đồng thời kêu gọi nhà chức trách Việt Nam đảm bảo rằng những người đấu tranh cho nhân quyền trong nước được tự do thực hiện điều này mà không sợ bị sách nhiễu, bị trấn áp bằng bạo lực hoặc bị bỏ tù”, ông Thomas nói thêm.

Có thể nói đây là hành động bảo kê lộ liễu của tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu cho Nguyễn Bắc Truyển. Tuy nhiên, đây là những luận điệu và đòi hỏi hoàn toàn vô lý.

Thứ nhất, việc Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu hoàn toàn không có thông tin xác thực, chỉ nghe qua người thân của Truyển và những nhà đài như RFA hay VOA.

Thứ hai, nếu có thực Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực thì cũng với lý do hết sức vô lý, tuyệt thực để ủng hộ việc tuyệt thực của Nguyễn Văn Hóa. Mà Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực vì cái gì. Vì anh ta không chịu mặc quần áo phạm nhân theo nội quy của trại, trong khi anh ta là một phạm nhân. Những đòi hỏi vô lý thế này ai chấp nhận được. Thế mà Nguyễn Bắc Truyển còn ủng hộ Hóa, còn tổ chức Đoàn kết Công giáo Toàn cầu thì lại đi bênh Truyển.

Rõ ràng đây không phải là các nhu cầu nguyện vọng chính đáng như thông cáo của tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu.

Thứ ba, Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Truyển là thành viên của tổ chức Hội anh em dân chủ, một tổ chức do Nguyễn Văn Đài lập ra theo sự chỉ đạo của Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của Việt Tân với âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

Với tính chất hành vi của mình, khó mà có thể nói là cần trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Nguyễn Bắc Truyển.

Rõ ràng tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu đã quá hàm hồ rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/710395/to-chuc-doan-ket-cong-giao-toan-cau-dung-bao-ke-cho-nguyen-bac-truyen/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét