Đòi thành lập “Binh chủng Phòng chống Thiên tai” là ý tưởng ngớ ngẩn

Từ đêm 06/10/2020, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã trải qua một đợt lũ lớn, khiến hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích, và nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại. Từ thời điểm đó đến nay, các trang chống Nhà nước Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề này để công kích chế độ. Tuy nhiên, bên cạnh những thông điệp tuyên truyền có độ nghiêm túc nhất định, giới dân chửi đang bắt đầu đưa ra một số ý tưởng kỳ cục, hiếm khi xuất phát từ những đầu óc sáng suốt.

Chẳng hạn, Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang đề xuất thành lập “Binh chủ Phòng chống Thiên tai” trực thuộc Bộ Quốc phòng, không rõ để làm gì:

Việc Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang đề xuất thành lập “Binh chủ Phòng chống Thiên tai” thể hiện sự thiếu hiểu biết của 2 người này, vì 2 lý do:

Thứ nhất, họ không biết rằng Cục Cứu hộ Cứu nạn trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phụ trách phần việc của cơ quan mà họ đòi thành lập. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể đề xuất Cục Cứu hộ Cứu nạn tăng cường các hoạt động tập huấn, đào tạo cho chiến sĩ, hoặc tăng cường mua sắm trang thiết bị cứu hộ chuyên nghiệp, thay vì đòi thành lập một cơ quan hoàn toàn mới. Họ đang thảo luận về vấn đề cứu hộ, cứu nạn theo hướng mà dân gian gọi là “ăn tục nói phét”, và điều đó hoàn toàn không giúp ích gì cho cộng đồng.

Thứ hai, nếu họ muốn trao thêm trách nhiệm cho Nhà nước, họ sẽ buộc phải trao thêm quyền lực cho Nhà nước. Cái lệ gặp chuyện gì cũng đòi Nhà nước nhúng tay là hoàn toàn mâu thuẫn với lý tưởng dân chủ đa đảng mà họ đang hô hào,

Như vậy, các bình luận của Nguyễn Ngọc Chu và Mạc Văn Trang cho thấy họ thiếu hiểu biết về chính trị, cả trên phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn. Thật thú vị, khi các nhà dân chửi vẫn đang coi họ như những “nhân sĩ, trí thức” ngày ngày lên Facebook để “khai trí” cho dân.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/708453/doi-thanh-lap-binh-chung-phong-chong-thien-tai-la-y-tuong-ngo-ngan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét