Nực cười kêu gọi trả tự do cho Trần Đức Thạch

Tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân cũng như một số tổ chức quốc tế khác như Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW đang lên tiếng đòi Nhà nước Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho “thi sĩ bất đồng chính kiến Trần Đức Thạch”.

Ngày 25/11/2020, tổ chức HRW gừi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam phải hủy bỏ mọi cáo trạng và trả tự do ngay lập tức với Trần Đức Thạch.

Nghe tin này tôi chỉ cười và kết luân hết sức ngắn gọn: trả tự do cho Trần Đức Thạch có mà loạn.

Trần Đức Thạch là ai???

Trần Đức Thạch không đơn thuần là một nhà văn hay nhà thơ. Trần Đức Thạch là thành viên cốt cán của tổ chức phản động Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài thành lập. Trong tổ chức này Thạch được phân công chức vụ “Trưởng đại diện miền Trung” và hoạt động rất năng nổ, tích cực.

Cũng vì lẽ này mà Trần Đức Thạch đã bị bắt khởi tố, điều tra và chuẩn bị đưa ra xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Như vậy hành vi của Thạch thuộc dạng hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng.

Ấy thế mà ông John Sifton, giám đốc Châu Á của HRW nói trong thông cáo rằng “Chính quyền Việt Nam muốn trừng phạt ông Trần Đức Thạch vì những việc làm của ông nhằm thúc đẩy nhân quyền và công lý, họ quy các hành vi thực thi quyền tự do ngôn luận của ông là tội hình sự” chẳng phải là đang đánh bùn sang ao vả đang bảo kê cho một thành phần tội phạm nguy hiểm sao.

Chưa kể nếu xét về quá khứ, Trần Đức Thạch còn là một đối tượng có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đã từng bị xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Với một đối tượng vi phạm pháp luật có hệ thống và toàn các hành vi nguy hiểm cho xã hội như vậy mà HRW đòi trả tự do thì e rằng quá e vô lý. Loại này nếu thả ra ngoài xã hội chỉ tổ làm loạn xã hội mà thôi.

HRW xem ra đang diễn hài rồi.

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Hãy để cho Trần Đức Thạch trả giá về các hành vi của mình. Các ông có sủa nữa, sủa mãi thì cũng không thay đổi được bản chất hành vi của Thạch đâu.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/708807/nuc-cuoi-keu-goi-tra-tu-do-cho-tran-duc-thach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét