Nhận diện về “Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá”

Như đã đưa tin, sáng 20/4, tại Nghệ An, Tòa án nhân dân cấp cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các tài liệu, chứng cứ do các cơ quan chức năng điều tra, thu thập một lần nữa đã chứng minh bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh

Sau khi nghị án, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ kết quả tranh luận tại phiên tòa và trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, trình bày của các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng như trình bày của bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định tòa án cấp sơ thẩm truy tố bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn có căn cứ, chính xác và không oan.

Hiện nay, Nguyễn Năng Tĩnh đang chấp hành hình phạt tù, còn ở bên ngoài, số đồng đảng của y đang hết lời tung hô, biện minh bênh vực cho một kẻ “bán nước cầu vinh” và không quên cậy nhờ các tổ chức nhân quyền quốc tế, các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, gây sức ép với Việt Nam để đòi thả người vô điều kiện. Chiêu trò này chẳng lấy làm lạ, họ diễn suốt trong nhiều thập kỷ qua để cho thấy một lộ trình phạm tội được tính rất kỹ càng khi có sự hà hơi, tiếp sức của các tổ chức thù địch ở ngoài nước, làm chỗ dựa, chống lưng để các đối tương tự tin hơn trong hoạt động.

Bên cạnh đó, chúng còn tìm mọi hình thức để phủ bóng che đậy bản chất làm tay sai ngoại bang để chống Việt Nam thông qua các giải thưởng “nhân quyền” do chính những kẻ phản động sống lưu vong ở nước ngoài lập ra, kêu gọi quỹ để tài trợ thông qua hình thức khen thưởng dạng “đột xuất”.

Nguyễn Năng Tĩnh được đề cử nhận giải thưởng “lếu láo”

Theo đó, mới đây, theo thông tin từ FB Tình Nguyễn, vợ của Nguyễn Năng Tĩnh cho biết rằng y là người được bầu chọn cho Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020. Cùng thời điểm đó, trang web “viettudomunich.org” của đám phản động lưu vong ở nước ngoài cũng đưa tin: Giải thưởng Tinh Thần Trẩn Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt. Danh sách bao gồm:

– BS Huỳnh Thị Tố Nga và anh Huỳnh Minh Tâm;

– Lưu Văn Vịnh;

– Ngô Văn Dũng;

– BS Nguyễn Đình Thành;

– Nguyễn Năng Tĩnh.

Với những đối tượng được đề xướng, có thể thấy đây không phải giải thưởng để vinh danh mà thay vào đó là để kích động tiếp tay cho hành động phá hoại sự bình yên của đất nước. Bởi lẽ, từ trang web wikipedia cho biết: Trần Văn Bá (14 tháng 5 năm 1945 — 8 tháng 1 năm 1985) là người đã cùng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trần Văn Bá bị lực lượng công an bắt giữ trong Kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và bị tòa án Việt Nam kết án tử hình năm 1985 vì tội phản quốc.

Đúng là một thứ giải thưởng sặc mùi chống phá khi đưa một kẻ “phản quốc” là hình mẫu để các đối tượng khác học theo. Do đó, với thể loại này cũng chỉ như một món quà mang tính “ban ơn” khuyến khích dành cho những kẻ có thành tích chống phá đất nước, phục vụ cho toan tính phản quốc. Cho nên, với hơn 90 triệu dân Việt Nam thì giải thưởng “Tinh Thần Trần Văn Bá” là một giải thưởng đáng nguyền rủa vì nó mang đậm tính kích động cho những kẻ là “nô lệ” cho đồng tiền nhơ bẩn, phục tùng sự sai bảo của các tổ chức hắc ám để phá hoại sự bình yên, phát triển của đất nước Việt Nam. Và rõ ràng, những kẻ công khai nhận giải thưởng trên cũng chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”, để bàn dân thiên hạ thấy được rõ tâm địa đen tối, làm công cụ để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những đối tượng như vậy cần phải được xử lý thích đáng, nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục trong xã hội.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/703966/nhan-dien-ve-giai-thuong-tinh-than-tran-van-ba/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét