Liên Âu đặt vấn đề gì với Bộ Công an về Phạm Đoan Trang

Tin từ trang mạng Việt Tân cho biết ngày 6/11/2020, đại sứ phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam – ông Giorgio Aliberti cũng đại sứ một số nước khác đã có cuộc gặp với đại diện Bộ Công an để làm việc “về vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang”.

Sau đó ông đại sư viết trên Twiter rằng “Đặt vấn đề về việc giam giữ Phạm Đoan Trang với các đồng nghiệp là đại sứ các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các nước cùng chí hướng tại Bộ Công an”.

Quyền tự do ngôn luận và ngôn luận được ghi trong Hiến pháp Việt Nam và cần được tôn trọng”.

Tin này không khiến cộng đồng mạng bất ngờ bởi lâu nay việc các dân biểu hay viên chức ngoại giao các nước Mỹ, EU quan tâm tới việc Việt Nam bắt giữ, xử lý số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật là việc thường thấy và xảy ra như cơm bữa.

Họ quan tâm, đơn giản xuất phát từ sự khác biệt trong cách nhìn nhận về vấn đề nhân quyền và đặc biệt là từ chính sách của họ với Việt Nam.

Với những người như Phạm Đoan Trang, không thể nói rằng cô ta bị bắt là vì bày tỏ sự tự do ngôn luận, thực hiện quyền tự do dân chủ.

Phạm Đoan Trang đã lợi dụng quyền tự do dân chủ để hoạt động chống Nhà nước, nhất là hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.

Đừng quên Trang là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE-một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân.

Đừng quên Trang là thành viên của nhiều tổ chức hội nhóm bất hợp pháp, chống chính quyền trong nước như Mạng lưới blogger Việt Nam.

Đừng quên Trang là tay viết tích cực của nhiều trang mạng chống phá Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, Trang còn là thành viên chủ chốt của nhà xuất bản lậu trên mạng mang tên nhà xuất bản Tự do.

Nói về Trang, gần như giang hồ cõi mạng đều biết đến Trang như là một “ấu chúa” của làng “dân chủ”.

Thế nên chẳng có gì bất ngờ, ngạc nhiên hay oan sai khi Trang bị bắt.

Các dân biểu và viên chức ngoại giao Châu Âu nên thấu hiểu điều đó khi nêu vấn đề Phạm Đoan Trang với Bộ Công an Việt Nam.

Và tôi tin chắc đại diện Bộ Công an Việt Nam cũng sẽ giải thích cho các viên chức ngoại giao rành rẽ như thế.

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/702076/lien-au-dat-van-de-gi-voi-bo-cong-an-ve-pham-doan-trang/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét