Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020: Trò hề diễn lại của tổ chức khủng bố Việt tân

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp cuối năm thì Việt Tân lại diễn lại vở tuồng bình chọn và trao giải thưởng “nhân quyền”. Ngày 21/11/2020 vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân đã ra thông báo về cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” năm 2020”. Đây là lần thứ 3 kể từ khi Việt Tân thiết lập tổ chức này vào năm 2018.

Theo đó năm nay giải thưởng này lấy chủ đề “cùng nhau lên tiếng cho quyền tự do ngôn luận” và Việt Tân lòe bịp dư luận bằng luận điệu cho rằng đây “như một lời kêu gọi hỗ trợ cho những nhà hoạt động, nhà báo, Facebooker bị sách nhiễu, đàn áp, bắt giam…”

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân lập ra năm 2018 và để cổ súy cho nó, Việt Tân rêu rao rằng “Mục tiêu của giải thưởng nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam”, và cái tên Lê Đình Lượng được lý giải là tên của “một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực đấu tranh bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”.

Việt Tân thông báo về giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng

Vạch trần bản chất của cái tên Lê Đình Lượng có nghĩa là sẽ thấy được bản chất của cái giải thưởng này. Trên thực tế, Lê Đình Lượng không phải một “người yêu nước” như Việt Tân vẫn rêu rao, đây là đối tượng cộm cán, một cánh tay đắc lực của tổ chức khủng bố Việt Tân, hoạt động phổ biến ở các địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình với những hành vi lôi kéo nhiều người tham gia tổ chức Việt Tân, phát triển tổ chức Việt Tân trên lãnh thổ Việt Nam. Quá trình hoạt động, Lê Đình Lượng đã sử dụng những thủ đoạn như thông qua các trang mạng xã hội đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Năm 2018, Lê Đình Lượng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 20 năm tù và phạt quản chế bị cáo 5 năm về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Quay trở lại với giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, ngay trong năm 2018, Việt Tân đã xướng tên Trần Thị Nga – đối tượng năm 2017 bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” với các hành vi trực tiếp lập các tài khoản blog, Facebook cá nhân và trang Youtube để làm, tàng trữ, đăng tải 13 video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân; trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Có thể khẳng định rằng, bằng việc tô vẽ cho các đối tượng nhận giải thưởng qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”, “công dân yêu nước”…,  cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” chỉ là thủ đoạn để tổ chức khủng bố Việt Tân hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ tiếp tay hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Đồng thời, thông qua đó tiếp tục cổ súy, lôi kéo các đối tượng khác hoạt động phục vụ âm mưu của tổ chức này.

Qua đây chúng ta có thể hiểu lý do vì sao một số đối tượng luôn có hành vi, hoạt động vi phạm pháp luật chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam song lại được một vài tổ chức quốc tế nhân danh nhân quyền tôn vinh, trao tặng giải thưởng./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/707201/giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong-2020-tro-he-dien-lai-cua-to-chuc-khung-bo-viet-tan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét