Chính quyền thị trấn Cao Phong (Hòa Bình) có thông đồng với nhóm “yêu đồ lính”?

Mấy ngày gần đây, dư luận và đặc biệt là cộng đồng mạng vô cùng bức xúc khi xem videoclip của nhóm người được xưng là “Hội yêu đồ lính” đang nhảy nhót, hò reo trong một trụ sở chính quyền, dưới tượng Bác Hồ, Đảng kỳ, Quốc kỳ.

Dư luận bức xúc vì lâu nay họ không còn lạ gì những trò kệch cỡm của nhóm người gọi là “yêu đồ lính” này.

Mang tiếng là Hội yêu đồ lính nhưng nhóm này chủ yếu là sưu tầm và mặc mấy bộ quân phục của quân đội Sài Gòn xưa, rồi tổ chức “đánh trận giả” kiểu như “giải phóng thủ đô”…

Những việc làm vừa qua của nhóm này rất lố lăng và phản cảm.

Những lần trước thì nhóm này chui vào trong rừng, trong đồi đánh trận giả, thôi thì cũng coi như khuất mắt, dù dư luận cũng rất bức xúc. Nhưng lần này, họ lại diễn trò ngay trong trụ sở chính quyền, có tượng Bác, có Đảng kỳ, Quốc kỳ… thì thật khó chấp nhận.

Tìm hiểu được biết hóa ra nhóm này thuê trụ sở của xóm 1, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Họ ăn mặc đồ lính ngụy của chính quyền Sài Gòn xưa, nhảy nhót lố lăng trước tượng Bác, dưới khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, học tập… theo gương Bác Hồ vĩ đại…” quả là điều không thể nào chấp nhận được.

Câu hỏi đặt ra là những người có trách nhiệm ở thị trấn Cao Phong, Hòa Bình không biết hay cố tình không biết hay thông đồng với nhóm người này.

Việc cho họ thuê địa điểm để diễn mấy trò lố lăng đó khác gì một sự xúc phạm tới anh linh bao nhiêu người đã ngã xuống vì sự nghiệp chống Mỹ, ngụy để giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước?

Chả lẽ những người có trách nhiệm, mấy ông bí thư, chủ tịch thị trấn bị câm, bị điếc, bị mù hết rồi sao mà không thấy sự lố lăng đó.

Dư luận trông chờ một câu trả lời thỏa đáng từ chính quyền thị trấn Cao Phong, Hòa Bình???

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/702452/chinh-quyen-thi-tran-cao-phong-hoa-binh-co-thong-dong-voi-nhom-yeu-do-linh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét