Cáo trạng truy tố các nhân vật chủ chốt của Hội nhà báo độc lập

Ngày 10/11/2020 vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành cáo trạng dài 12 trang, truy tố 3 thành viên chủ chốt của cái gọi là Hội nhà báo độc lập là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn.

Cả 3 đối tượng này đều bị truy tố theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật hình sự về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Đáng chú ý, theo cáo trạng, 3 đối tượng này bị khép vào khoản 2 tức ‘Phạm tội trong trường hợp đặc biệt quan trọng” và như vậy các đối tượng có thể phải đối mặt với mức án từ 10 đến 20 năm tù.

Thực ra, đây là điều không bất ngời bởi lâu nay cộng đồng mạng đã quá quen với các gương mặt trên nhất là Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy.

Phạm Chí Dũng được biết đến với vai trò cầm đầu chủ tịch Hội nhà báo độc lập, Nguyễn Tường Thụy là Phó chủ tịch Hội.

Hội nhà báo độc lập nghe có vẻ “độc lập” nhưng thực ra là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp do các đối tượng lập ra để hoạt động chống Nhà nước.

Hoạt động của các đối tượng cũng không phải là thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận mà bản chất là hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.

Dư luận cõi mạng quá quen thuộc với việc Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn thường xuyên xuất hiện trả lời phỏng vấn trên các nhà đài như RFA, VOA hay viết bài trên các trang mạng lề trái tuyên truyền chống Việt Nam.

Các đối tượng này cũng có nhiều bài viết trên face cá nhân tuyên truyền chống Nhà nước.

Thế nên việc cơ quan Công an bắt, khởi tố và nay Viện kiểm sát hoàn tất cáo trạng, chẳng có gì bất ngờ. Mai mốt Tòa án sẽ xét xử và các đối tượng ắt hẳn sẽ được nhận những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Có tội thì đền tội thôi, kêu ca nhiều làm gì.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/704355/cao-trang-truy-to-cac-nhan-vat-chu-chot-cua-hoi-nha-bao-doc-lap/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét