Bên lề bầu cử Tổng thống Mỹ và sự điên rồ của thành phần "tự nhục"

Như vậy, cuối cùng màn “đo găng” giữa hai ứng viên cho chủ nhân của Nhà Trắng đã có lời kết. Joe Biden được “xướng tên” là Tổng thống thứ 46 của Mỹ, sau khi ông chiến thắng tại Pennsylvania để có 284 phiếu đại cử tri. Ông sau đó giành thêm Nevada, nâng tổng số phiếu lên 290.

Hai ứng viên bầu của TT Mỹ

Có thể thấy đây là một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ găng go, quyết liệt, hồi hộp tới tận phút cuối. Sự kiện này không chỉ dành sự quan tâm của người Mỹ mà cộng đồng quốc tế cũng theo dõi sát sao từng phút, từng giây. Nhưng dù ai sẽ bước vào Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới cũng vậy thôi, chuyện này đúng. Nghĩa vụ của nguyên thủ trước hết phải đảm bảo lợi ích cho quốc gia mà đại diện là các nhóm lợi ích dù tuyên bố minh thị hay ngầm thị nhiệm vụ này. Trật tự và cân bằng quyền lực của Hoa Kỳ về cơ bản nằm trong tay tài phiệt, khi các thùng dầu vẫn còn được đổ đầy, các hợp đồng bán vũ khí vẫn được ký kết và hiện nay là dòng dữ liệu người dùng vẫn được thu thập liên tục thì trật tự và cán cân quyền lực này sẽ không thể thay đổi. Nhưng đó lại là chuyện sau hậu trường của chính giới, điểm khác biệt giữa các đời Tổng thống lại nằm ở chính sách ứng xử với các nước khác.

Tuy nhiên, có những kẻ cơ hội chính trị, cực đoan, thần kinh chính trị lại quan tâm đến bầu cử TT Mỹ theo đúng với “thương hiệu” của họ. Chẳng hạn như đám cuồng tín trong nhóm fanpage “Thanh niên Công giáo”. Họ mong chờ cuộc bầu cử này còn hơn cả ngày lễ trọng của giáo hội. Họ tôn sùng ông Trump còn hơn cả Thiên Chúa, vì Chúa chỉ ban tinh thần, còn Trump cho bật đèn xanh cho các tổ chức nhân quyền, tự do tôn giáo đài thọ tài chính cho họ hoạt động chống phá Việt Nam.

Chính vì thế, trong một ngàn lẻ một câu chuyện liên quan cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sẽ không thể thiếu một câu chuyện liên đới đến Việt Nam mà cụ thể ở đây là thái độ cực đoan, lệch lạc khi họ đưa Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng so sánh với hai ứng viên TT Mỹ qua status thể hiện rõ sự ấu trí, đần độn: “Hai ông già bên Mỹ đang hừng hực khí thế khiến cả thế giới hồi hộp. Có thấy bác già ở Việt Nam ôm hai ghế một đít trốn đâu không?”

Bài viết xuyên tạc trên trang “Thanh niên Công giáo”

Đúng là miệng lưỡi gian tà của những con ác quỷ chuyên đi nói xấu người khác. Hai vấn đề chẳng liên quan đến nhau mà đám cuồng tín, ngáo đá này cũng nghĩ ra để đồng nhất được thì quả đúng là đỉnh cao của sự xuyên tạc.

Trong khi đó, không cần quá phô trương, khoe mẽ nhưng rõ ràng ai cũng đang cầu chúc và mong muốn những điều tốt đẹp đến với TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, khi ông đang chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi đúng hướng và dưới nhiệm kỳ lãnh đạo của TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng, nước ta đã gặt hái được nhiều thành quả, nhất là cuộc chiến chống Đại dịch Covid 19, hay như cuộc chiến tham nhũng, chỉnh đốn lề lối, tư cách, thái độ phục vụ nhân dân, phục vụ sự nghiệp chung của đất nước ở những người cán bộ, đảng viên ở mọi cấp chính quyền, từ trung ương, đến cơ sở; kinh tế Việt Nam dù chịu ảnh hưởng bởi suy thoái nền kinh tế toàn cầu do Covid 19 nhưng vẫn đứng vững, đời sống, an sinh xã hội được đảm bảo, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế luôn được vững chắc và ngày càng được nâng cao.

Như vậy, cũng đủ thấy được vai trò lãnh đạo của người đứng đầu Đảng, đứng đầu đất nước đã và đang hiện hữu bằng thực tế của đất nước, chứ đâu cần bày làm trò tranh đấu như một màn diễn show business như bên Mỹ để làm gì khi cái màn kịch này đang khiến nước Mỹ chia rẽ, thậm chí như trang này còn dẫn tin ông Trump tố cáo “gian lận” bầu cử Tổng thống Mỹ. Mà đã là gian lận thì còn đâu sự công bằng, sao họ không xoáy vào vấn đề này để bảo vệ, bênh vực cho IDOL Trump mà lại đi so sánh khập khiễng trẻ con thiếu suy nghĩ như vậy.

Mâu thuẫn hơn cả khi họ bày đặt hoài nghi cho rằng TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng “trốn đâu” mà hơn 1 ngày trước lại đưa hình TBT, CTN tiếp đoàn ngoại giao của Mỹ. Ôi thôi! xin các bạn trẻ “Thanh niên  Công giáo” các bạn đừng làm xấu mặt người Công giáo, đừng mang danh của tín đồ Công giáo để chống phá, ảnh hưởng đến hàng triệu giới trẻ Công giáo Việt Nam nữa.

Và qua đây cũng thấy rõ bản chất “tự nhục” của nhóm này cũng vô đối khi tinh thần dân tộc và ý trí của họ rơi vào tình cảnh âm vô cực. Xin thưa với các bạn #TNCG rằng, trước đây ta đánh cho Mỹ cút vì họ xâm lược Việt Nam, đầy đọa dân ta khổ, chia rẽ dân tộc Việt Nam, dùng người Việt tiêu diệt người Việt nên phải đánh, cho nên phải đuổi cho nó cút. Bây giờ bình thường hóa quan hệ rồi, ta gác lại chuyện quá khứ, coi nó là đối tác để đầu tư phát triển chứ không ai mãi chìm đắm trong quá khứ đau thương cả.

Còn nếu muốn khơi gợi chuyện quá khứ đen tối, thế trước đây chính người Mỹ giật dây, bật đèn xanh để quân đội đảo chính, sát hại ông Diệm dã man, thế sao giờ đây đám hậu bối của Ngô Đình Diệm lại tôn thờ người Mỹ, coi Mỹ là mẫu quốc, còn hơn cả Tòa thánh Vatican?

Qua câu chuyện này mới càng thấy rõ hơn bản chất của những con rắn độc chuyên ngậm máu phun người lươn lẹo, xảo trá như thế nào.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/708090/ben-le-bau-cu-tong-thong-my-va-su-dien-ro-cua-thanh-phan-tu-nhuc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét