Tư cách gì mà đòi trả thả con trời đánh thánh vật Phạm Đoan Trang, hả Tomas Petricek?

Đúng là Ngoại trưởng cũng có Ngoại trưởng này, Ngoại trưởng kia, không phải ai cũng hiểu biết, tử tế.

Mới đây, một trung tâm chống cộng nổi tiếng là đài RFA phiên bản tiếng Việt, dẫn lời Ngoại trưởng Cộng hoà Séc là ông Tomas Petricek lên tiếng yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Phạm Đoan Trang – Kẻ vừa bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam”.

Đường đường là Ngoại trưởng của một quốc gia, nhẽ ra phải hiểu luật pháp, đặc biệt là luật pháp quốc tế để hành xử cho đúng, đằng này lại ngang nhiên can thiệp, kêu gọi trả tự do cho một kẻ vi phạm pháp luật ở một quốc gia khác. 

Càng nực cười hơn khi lý do mà ông Ngoại trưởng này đưa ra là năm 2017 Phạm Đoan Trang đã được nhận “Giải thưởng Homo Homini” của Séc. 

Xin lỗi ông Ngoại trưởng đi, Giải thưởng “Homo Homini” là cái  quái gì thế?

Nói trắng ra, “Homo Homini” về thực chất là một “giải thưởng” núp bóng “nhân quyền” để tôn vinh những kẻ chống đối nhằm làm suy yếu các chính phủ, gây bất ổn chính trị, kinh tế xã hội của các quốc gia khác mà thôi. Lý do sâu xa hơn là thông qua việc làm suy yếu các quốc gia khác, các ông sẽ áp đặt luật chơi để móc túi từ các quốc gia có chủ quyền này. Đó là trò tháu cáy bẩn tưởi hay nói cho thơm mồm là cạnh tranh không lành mạnh. 

Hãy lắc cái củ sọ trên cổ ông đi, ông can thiệp bắt người đại diện của Nhân dân Việt Nam phải nghe lời ông, phải thả những kẻ đang phá hoại thành quả của đại đa số người dân Việt Nam có phải là Nhân quyền không, hả, nói đi?

Trở lại vấn đề, ông căn cứ vào đâu và lấy tư cách gì mà hỗn hào lớn tiếng yêu cầu Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho Phạm Đoan Trang. Ông là cái thá gì mà hỗn xược “kêu gọi các cơ quan chức năng Việt Nam tôn trọng các cam kết luật pháp quốc tế”? 

Ông vì nhân quyền của một tên tội phạm hay nhân quyền của 90 triệu dân Việt Nam, hả?

Xin hỏi ông, liệu Chính phủ Séc có thể thả một tên tội phạm chống phá Chính phủ có hệ thống như Phạm Đoan Trang không?

Nói cho ông Ngoại trưởng Séc biết, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng xác thực về các hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang. Có đầy đủ chứng cứ chứng minh Phạm Đoan Trang đã từng nhiều lần xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện chống phá nhằm lật đổ Chính phủ Việt Nam. Phạm Đoan Trang cũng là kẻ trực tiếp thành lập và tham gia điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp ở Việt Nam như: “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Green Trees”, “Nhật ký yêu nước”, “Câu lạc bộ Phan Chu Trinh”…; lập và điều hành các trang mạng “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, viết, tán phát nhiều bài viết, cuốn sách có nội dung bôi nhọ thể chế, tuyên truyền xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chế độ, như: “Cẩm nang truyền thông”, Từ Facebook xuống đường”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”… Đoan Trang cũng là thành viên cốt cán của tổ chức “VOICE” (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”). Là một trong những người sáng lập và duy trì hoạt động của “Nhà xuất bản tự do” – một tổ chức dân sự trá hình, hoạt động “chui”, chuyên xuất bản, in ấn các ấn phẩm có nội dung chống phá Chính phủ Việt Nam. Phạm Đoan Trang cũng nhiều lần khêu gợi, kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập gây rối an ninh, trật tự chống phá Nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp gây sức ép lên chính phủ hiện tại để thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối…

Một kẻ có quá khứ bất hảo như thế có xứng đáng phải bị trừng trị trước pháp luật không, thưa ông Tomas Petricek?

Cuối cùng, tôi nói với ông rằng, “Quốc hữu Quốc pháp, Gia hữu Gia quy”. Việt Nam là một Quốc gia độc lập cũng giống như Cộng hòa Séc, Việt Nam có hệ thống pháp luật khá tương thích với luật pháp Quốc tế để điều chỉnh và quản lý xã hội, ai vi phạm pháp luật sẽ bị pháp luật xử lý. Phạm Đoan Trang là kẻ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật có hệ thống và là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân, do đó để bảo vệ quyền con người của 90 triệu dân Việt Nam, Phạm Đoan Trang cần phải bị pháp luật xử lý và đó cũng là công việc nội bộ của Việt Nam, không phải việc của ông. Ông Ngoại Trưởng Séc đã có cách hành xử vô liêm, bất chấp các quy định của pháp luật Quốc tế, chà đạp lên pháp luật Việt Nam, đó là điều đáng tiếc.

Tôi yêu cầu Chính phủ Cộng hòa Séc lập tức có ngay hành động chấn chỉnh và yêu cầu ông Tomas Petricek phải cải chính và dừng ngay hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/692594/tu-cach-gi-ma-doi-tra-tha-con-troi-danh-thanh-vat-pham-doan-trang-ha-tomas-petricek/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét