Thủy điện ông Man?

Khi mà vị tướng còn chưa kịp yên nghỉ thì nhiều thằng/con mặt lồng đã bắt đầu bày thuyết âm mưu để bôi nhọ người hy sinh.

Nó xuất phát từ việc tìm kiếm chủ sở hữu của thủy điện Rào Trăng 3. Kết quả tìm ra Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Trường Sơn đóng trên đường Hữu Nghị, phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình.

Báo chí đăng ông Man ngụ phường Nam Lý nên mấy thằng/con đấy suy diễn rằng giám đốc của Trường Sơn là Nguyễn Đại Lợi – hàng xóm của thiếu tướng Nguyễn Văn Man – có bà con họ hàng với ông. Rồi chúng nó luận bậy địa chỉ của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Trường Sơn trùng với địa chỉ nhà ông Man nữa cơ.

Mình cùng đồng nghiệp Tiền Phong đi xác minh thì Nguyễn Đại Lợi chả bà con họ hàng gì với tướng Nguyễn Văn Man. Nguyễn Đại Lợi quê huyện Quảng Ninh, ông Man quê gốc Thuận Lý, nay là Nam Lý, Đồng Hới.

Nhà ông Man nằm trong một con hẻm nhỏ và cụt. Bố mẹ ông sinh ra 6 anh em, ông là con út được cho ăn học và đi lính, trưởng thành từ lính tham mưu tác chiến. Các anh của ông làm việc ở quê nhà, không ai liên quan đến thủy điện nào. Họ bán cháo canh ban sáng, buôn bán nhỏ ở chợ.

Vợ ông Man thì không việc làm, ở nhà nuôi mẹ già, một người vợ tần tảo không biết đi xe máy, suốt đời đi xe đạp.

Ông Man là con út nên ở nhà hương hỏa ông bà. Hồi chưa lên tướng thì làm căn nhà 2 tầng, đất không lớn, có sân đỗ ô tô sâu trong hẻm cụt. Không hay là mấy ông anh cứ bảo góp tiền làm cái cổng cho bệ vệ để giờ nhiều thằng/con trên mạng nói là “giàu nứt đố đổ vách nhờ thủy điện”.

Nhà của ông nằm trong con hẻm sâu hoắm, chỉ một làn ô tô đi được, 2 chiếc đấu đầu là chịu. Vách nhà là đường tàu Bắc Nam.

Ông làm quân đội, hàng thường vụ tỉnh ủy, chỉ huy trưởng, rồi Phó tư lệnh Quân khu 4. Lên tướng thừa sức soạn việc cho vợ, thừa sức xin việc cho con cháu, nhưng cả đằng nội và đằng ngoại thì chỉ một đứa cháu vào quân ngũ do tự lực cánh sinh.

Thông tin tôi có được về cổ phần sở hữu thủy điện Rào Trăng 3 là:

– Nguyễn Đại Lợi: 13%

– Dương Văn Khởi: 2%

– Võ Như Hiển: 10%

– Đỗ Thanh Lâm: 5%

Còn lại cổ đông chính là Lê Văn Hoa (người Hà Tĩnh) có công ty ở Huế.

Thật ra trước năm 2011, ông Lợi là cổ đông chính ở Rào Trăng 3. Sau đó bán cổ phần còn 13%. Từ năm 2012 đã đổi tên thành Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 có trụ sở tại TP Huế rồi.

Tìm hiểu thêm thì giữa ông Man và ông Lợi chưa bao giờ giao thiệp với nhau. Vậy nên nói ông Man vào khu vực mưa lũ “do thủy điện người nhà” là bố láo.

Trong trận lũ vừa rồi, ông có mặt từ Quảng Bình, Quảng Trị, Huế và hy sinh khi vào nắm thông tin 17 công nhân bị sạt lở. Câu nói ông nói với QK4 khi vào đó là: “Nhân dân đang cần chúng ta từng giờ từng phút, dù khó khăn thế nào thì cũng đi, dù có hy sinh”.

Tronh hình là ảnh chụp ông chỉ đạo giải cứu 1.000 khách mắc kẹt ở ga Lệ Sơn trong trận lũ lịch sử năm 2016 ở sông Gianh (Quảng Bình). Nhìn bức hình để biết ông là tướng trận chứ không phải ngồi bàn giấy.

Ông chỉ huy quân cứu giúp hàng nghìn người trong các trận lũ càn, dọc sông Gianh không ai không biết tướng Man. Không đăng hình nhà ông được là vì bộ đội đến dọn dẹp chuẩn bị tổ chức lễ tang. Cần tôn trọng quyền riêng tư.

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

http://hoicodo.com/692431/thuy-dien-ong-man/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét