Ồn ào sách giáo khoa lớp 1 và và phát hiện chân động về ông Trần Đình Sử

Bộ sách giáo khoa lớp 1 của nhà xuất bản Cánh Diều đang gây bão dư luận vì những sai sót to như con voi, gây nên sự bức xúc của rất nhiều phụ huynh. Đương nhiên chuyện sai sót thì phó thủ tướng rồi Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ lại vào cuộc “chấn chỉnh”. Thế nhưng, điều đáng nói là qua vụ ồn ào giáo dục này, cộng đồng mạng lại phát hiện ra một câu chuyện thú vị hơn, đó là vị Chủ tịch hội đồng thẩm định bộ sách này, hóa ra lại là người có rất nhiều vấn đề.

Ông ấy không ai khác đó chính là GS, TS Trần Đình Sử.

Từ sai sót của bộ sách, cộng đồng mạng trong đó có tôi tò mò tìm hiểu tại sao với một người là GS, TS, nhà giáo nhân dân như ông Trần Đình Sử lại để sót lọt những hòn sạn to như vậy. Và câu trả lời thật khiến người ta ngã ngửa, ông Trần Đình Sử có “vấn đề”.

Vào facebook cá nhân của ông Trần Đình Sử, cộng đồng mạng phát hiện ra rất nhiều điều về ông giáo sư này.

Hóa ra ông Trần Đình Sử có quan hệ rất mật thiết với số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, chống phá chính quyền trong nước mà chúng ta vẫn hay gọi là nhà “dân chủ”.

Trần Đình Sử là đảng viên nhưng đã từng tham gia ký “kiến nghị 72” hồi sửa đổi Hiến pháp đòi thay đổi vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang.

Trần Đình Sử có nhiều bài viết trên face cá nhân thể hiện sự bất mãn với chế độ, thậm chí còn xuyên tạc, nói xấu chế độ như Chủ nghĩa xã hội là không tưởng, đảng viên chỉ lo giành giữ ghế…

Trần Đình Sử thường xuyên vào hùa, cổ súy cùng với luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các đối tượng chống phá như xuyên tạc vụ Đồng Tâm, xuyên tạc vấn đề đường sắt Bắc Nam…

Còn nhiều lắm những luận điệu lệch lạc mà ông Sử tung lên face và được bà con cõi mạng ghi lại.

Câu hỏi đặt ra là: với một người mang tư tưởng bất mãn, thậm chí có hơi hướng chống chế độ như thế mà vẫn được làm chủ tịch hội đồng thẩm định sách giáo khoa thì liệu rằng ông có cố gằng truyền tải những “tư tưởng” của mình vào trong bộ sách không?

Có thể nói rằng nếu ông cố tình âm mưu phá hoại nền giáo dục qua hành động như thế sẽ là quy kết hơi sớm nhưng rõ ràng câu chuyện này có vấn đề.

Thậc tiếc là Bộ Giáo dục không nắm được những con người như vậy để tránh mà vẫn sử dụng thì có thể nói là dùng “giặc” mất rồi.

Hy vọng câu chuyện này sẽ gửi lời cảnh báo tới Bộ Giáo dục.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/691173/on-ao-sach-giao-khoa-lop-1-va-va-phat-hien-chan-dong-ve-ong-tran-dinh-su/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét