Nhân cách của các nhà zân chủ?

Nhân cách của các nhà zân chủ?

Những ngày qua các tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa lũ, làm thiệt hại lớn về người và của người dân. Theo thống kêtừ ngày 6/10 đến 17h ngày 17/10: Thiệt hại về người: Người chết: 61 người (Quảng Bình 2, Quảng Trị 17 (tăng 1 người), Thừa Thiên Huế 22, Quảng Nam 11, Đà Nẵng 3, Quảng Ngãi 1, Gia Lai 1, Đắk Lắk 1, Lâm Đồng 1, Kon Tum 2); Người mất tích: 4 người (Quảng Trị 2, Đà Nẵng 1, Gia Lai 1); trên 5000 hécta hoa màu bị tàn phá. Chia sẻ với nỗi đau của người dân ở miền Trung, người dân cả nước đã thể hiện rõ tinh thần tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách, hỗ trợ người dân tại các tỉnh vượt qua cơn bĩ cực này. Đã có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt những ngày qua, nhiều nghệ sĩ không ngại khó khăn, nguy hiểm đi đến tận nhà dân gõ cửa trao từng suất quà từ thiện, tuy nhỏ nhưng cũng giúp người dân các tỉnh Huế, Quảng Trị duy trì cuộc sống.

Có thể nói, mưa lũ chưa đi qua thì tình hình thời tiết cực đoan lại tới, dự báo từ ngày 17 đến 21/10/2020, thời tiết tại các tỉnh miền Trung lại tiếp tục diễn biến xấu, mực nước tại các sông suối tiếp tục dâng cao và sẽ vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1999 và 2010. Những điều này đồng nghĩa với những thảm họa thiên tai khôn lường mà người dân tại miền Trung tiếp tục phải đối mặt.

Trong khi chúng ta được ngồi ở nhà lướt mạng internet, xem ti vi, ở bên vợ con cùng chăn ấm đệm êm thì ở ngoài kia, đồng hành với bà con vùng lũ là các chiến sĩ quân đội, công an cùng các ban ngành tại các tỉnh Quảng Trị, Huế đang ngày đêm vật lộn với thời tiết cực đoan để đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho người dân.

Người dân cả nước vô cùng xót xa trước sự hi sinh của của 13 chiến sĩ trên đường đi cứu nạn công nhân tại tại đập thủy điện Rào Trăng và sự hi sinh của 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế – quốc phòng 337 (Quân khu 4) trong vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (các chiến sĩ vừa vượt 30km đi cứu hộ bà con vùng lũ về lúc gần 0h sáng ngày 18/10/2020). Đây là nỗi đau, mất mát lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam cùng người dân cả nước, những người con ưu tú, những người con Việt Nam đang phấp phới tuổi xuân xanh mang sức trẻ giúp đỡ nhân dân theo đúng tinh thần của người bộ đội Cụ Hồ. Dù biết rằng những chuyến đi vất vả, gian khổ, nguy hiểm nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn không quản ngại, nhiều đồng chí kịp nói lời an ủi gia đình, nhiều đồng chí còn đang vì nhiệm vụ chưa thể chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, có đồng chí còn hẹn mẹ ngày ra quân sẽ tặng mẹ món quà nhỏ của người lính… Nhưng các đồng chí đã về với đất mẹ… Nhờ báo chí, chúng ta được đọc những tin nhắn cuối cùng, nghe người thân các đồng chí chia sẻ lại mà lòng như quặn đau, mỗi chúng ta đều tự lòng mình thắp một nén hương tri ân các liệt sỹ đã hi sinh cho cuộc sống bình yên của nhân dân.

“Nghĩa tử là nghĩa tận” khi mọi người có lương tri nghe được những thông tin ấy đều xót xa, tiếc thương và mong muốn có thể chia sẻ với gia đình các chiến sĩ. Nhưng đối với những kẻ zân chủ được đào tạo bài bản, được ăn học đàng hoàng hàng ngày lên mạng rao rảng đạo đức, tự cho mình quyền phán xét, chửi bới người khác thì chúng lại cư xử thua xa loài cầm thú, dường như chúng không chút mảy may thương tiếc, thậm chí còn viết bài bỉ bôi sự hi sinh của các chiến sĩ như Nguyễn Lân Thắng, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải… chúng có còn lương tâm hay đã bị vùi lấp bởi những đồng tiền bẩn thỉu?

qua-hong nguyen-lan-thang le-cong-dinh

Với người Việt hay các nước “Nghĩa tử là nghĩa tận” với kẻ phạm bao tội lỗi mà đến khi chết người ta cũng cho qua các sai lầm, đằng này các chiến sĩ hi sinh vì dân, vì nước mà chúng còn dám lên mạng xấc xược xúc phạm. Quả đúng là loại người không có đạo đức với chúng sự hi sinh của các đồng chí cộng sản dường như càng làm chúng hả hê, ăn mừng…

Với những kẻ vô đạo đức như vậy, nếu chính quyền rơi vào tay chúng thì đúng là đại loạn.

#Tùng Lâm

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/693768/nhan-cach-cua-cac-nha-zan-chu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét