Lợi dụng tình hình mưa bão tại miền Trung để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất cùng nhiều hình thái thiên tai bất thường tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thống kê đến sáng ngày 19/10, mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung đã khiến 90 người bị tử nạn và 34 người mất tích.

Về giao thông, 12 tuyến quốc lộ, 17.409m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng (tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi). Hiện tại, ngập lụt, chia cắt tại 4 điểm trên Quốc lộ 1A thuộc tỉnh Quảng Bình và 1 vị trí trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông; nhiều tuyến đường nội tỉnh đang ngập lụt, chia cắt.

Về nông nghiệp, 924 ha lúa, 106.616ha hoa màu bị ngập, hư hại; 450 tấn cây giống và 46.562 tấn hạt giống bị hư hỏng; 2.899 con gia súc, 528.857 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Những con số trên vẫn đang có xu hướng gia tăng. Khúc ruột miền Trung lại oằn mình lên để chống chọi với thiên tai. Hơn bao giờ hết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc lại được phát huy. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhân dân cả nước, trong đó phải kể đến là các doanh nhân và văn nghệ sĩ cùng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, chung tay góp sức người, sức của để giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn.

Ấy vậy mà đâu đó vẫn có những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm đến mức lợi dụng sự việc để buông những lời lẽ cay độc, hướng lái dư luận hòng chống phá.

LỢI DỤNG TÌNH HÌNH MƯA BÃO TẠI MIỀN TRUNG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ

Đơn cử như Fanpage Nhật ký yêu nước liên tục có các bài viết kèm hình ảnh với nội dung xuyên tạc trắng trợn, bịa đặt một cách trơ trẽn ám chỉ rằng khi người dân đang phải hứng chịu hậu quả do mưa lũ, sạt lở đất gây ra thì “Đảng vẫn tưng bừng Đại hội”?. Không những thế, chúng còn lớn tiếng kêu ca rằng:

“Yêu cầu đài báo không được dùng từ “thiên tai” khi nói về sạt lở!! Bởi vì mấy nghìn năm qua không có tài liệu nào ghi lại việc núi đồi vn bị sạt lở do thiên tai. Chỉ có năm nay mới có sạt lở gây chết người hàng loạt là do phá rừng và làm thuỷ điện. Đó là “nhân tai”, và chỉ ở thời đại này mới có”.

Thậm chí, những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền còn tàn nhẫn chà đạp trên nỗi đau thương, mất mát khi nói rằng “Cán bộ vốn sợ chết? Tại sao đoàn cán bộ lại hấp tấp đi vào vùng rừng núi đang lũ và sạt lở như vậy”.

Mục đích của việc làm này có lẽ tác giả không phải nhắc lại, chỉ có điều tại thời điểm này, khi đất nước vừa qua cơn đại dịch Covid-19, kinh tế đang dần phục hồi thì lại tiếp tục phải gồng mình lên chống chọi với mưa bão. Đồng thời, tính đến ngày 18/10 đã có 50/67 đảng bộ tỉnh, thành, đảng bộ trực thuộc Trung ương tổ chức thành công Đại hội, là cơ sở quan trọng để tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII dự kiến diễn ra vào tháng 01/2021. Do đó, mượn gió bẻ măng, những anh hùng bàn phím bèn giở giọng ỷ ôi, nước mắt cá sấu và từ đó lấy cớ đổ cho Đại hội Đảng gián tiếp gây ra thiệt hại tại miền Trung những ngày vừa rồi. Quả là âm mưu thâm độc, xuyên tạc trắng trợn tình hình. Để vạch trần sự bịa đặt, vu khống cùng bộ mặt ngụy quân tử của các đối tượng tuyên truyền phá hoại trên, tác giả xin được nêu ra mấy ý thế này:

Thứ nhất, việc tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là cả một quá trình chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng theo lịch trình đã đề ra. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với vận mệnh đất nước. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá lại chặng đường 5 năm qua và định hướng, đề ra chương trình hoạt động cho thời gian tới; đồng thời lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Trong đợt mưa lũ tại miền Trung hiện nay, việc tổ chức đại hội Đảng bộ các tỉnh diễn ra trong tháng 10 này là đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, cấp ủy, chính quyền các địa phương vừa tổ chức đại hội nhưng cũng triển khai ngay các bộ phận, lực lượng chức năng tham gia giúp đỡ, ứng cứu người dân một cách rốt ráo nhất.

Như vậy rõ ràng hoàn toàn không có chuyện “lo đại hội, bỏ mặc dân” như các đối tượng đang rêu rao.

Thứ hai, về nguyên nhân gây sạt lở đất là do thiên tai hay nhân tai, xin mời xem chi tiết tại đây. Những anh hùng bàn phím không biết học hành có đến nơi đến chốn không nhưng nhiều vấn đề không thuộc chuyên môn của mình nghe có vẻ cũng hăng hái phát biểu lắm. Thấy gì cũng có thể phán được và chung quy lại đều quy lý do là vì Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam hết! Thật là nực cười với lý do này.

Thứ ba, nếu không giúp được gì cho đồng bào miền Trung thì mấy anh lều bút xin hãy ngồi yên đó mà làm anh hùng bàn phím, hãy trải mình ra giúp bà con miền Trung như những cán bộ, chiến sĩ, chính quyền địa phương, giới văn nghệ sĩ đi nào.

Trước tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, tinh thần đoàn kết của người dân, công tác phòng, chống bão lũ đang được các địa phương xử lý tích cực.

Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ. Đồng thời, các bộ ban ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhiều cá nhân, văn nghệ sĩ đều có những hành động thiết thực, chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này.

Tóm lại, bình thường nếu đám lều báo zận chủ, anh hùng bàn phím mở mồm xuyên tạc về vấn đề gì là sẽ bị dư luận lên án, vạch mặt ngay lập tức. Nhưng lần này sẽ không chỉ có như vậy, bởi lẽ chúng dám cả gan chà đạp lên nỗi đau thương, hi sinh của những người lính trong khi làm nhiệm vụ, lợi dụng thiệt hại do mưa lũ gây ra để chống phá Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Hãy dừng lại khi chưa quá muộn. Sự đồng lòng đoàn kết, truyền thông của dân tộc Việt Nam không phải là thứ để chúng mang ra làm trò đùa được./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/693993/loi-dung-tinh-hinh-mua-bao-tai-mien-trung-de-tuyen-truyen-xuyen-tac-chong-pha/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét