Lê Đình Lượng tuyệt thực - lại chiêu bài cũ!

Trên các trang báo đài lề trái mấy ngày hôm nay đang rầm rộ thông tin nhà zận chủ Lê Đình Lượng đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 11/10. Đồng thời các anh hùng bàn phím lại được thể xuyên tạc và lên án chính sách giam giữ của Việt Nam, nhất là đối với những người mà chúng gọi là tù nhân lương tâm.

LÊ ĐÌNH LƯỢNG TUYỆT THỰC - LẠI CHIÊU BÀI CŨ!

Theo các trang lều báo đưa thì lý do mà Lê Đình Lượng tuyệt thực là nhằm phản đối một số vấn đề như trại giam Nam Hà ở gần khu khai thác đá thường xuyên có tiềng ồn làm ông ta không ngủ được.

Thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ, bởi từ lâu “tuyệt thực” được coi là chiêu bài hữu hiệu, mang bản sắc của các “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm” khi muốn đòi được trả tự do sau khi bị bắt, giam giữ và xét xử hoặc muốn đưa ra một yêu sách nào đó để gây sức ép đối với chính quyền.

Việc tuyệt thực này sẽ được hà hơi tiếp sức theo một kịch bản có sẵn, trong đó các đối tượng sẽ được hậu thuẫn bởi những chiến dịch truyền thông mà đứng đằng sau đó là một loạt các tổ chức phản động, các tổ chức theo dõi nhân quyền phối hợp với các cơ quan truyền thông lề trái như RFA, BBC, VOA, Chân trời mới… Nội dung mà chúng tuyên truyền cũng không có gì xa lạ, quanh quẩn vẫn là những lời lẽ sáo rỗng, hết sức nực cười, nào là tình trạng sức khỏe sa sút trầm trọng, tố cáo Việt Nam tìm cách đàn áp, đối xử thô bạo, vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do dân chủ với các tù nhân.

Vở diễn tuyệt thực đã được thể hiện khá thành công bởi những nhân vật có máu mặt trong làng zận chủ. Trong đó không thể không kể đến những cái tên như Hải Điều Cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài. Và giờ đây là đến lượt Lê Đình Lượng.

Chúng ta hãy cùng lần giở lại tiểu sử của Lê Đình Lượng một chút. Lượng sinh năm 1965, trú quán tại xóm 9, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ngày 24/7/2017, Lê Đình Lượng bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999. 

Kết quả điều tra xác định Lê Đình Lượng là người hoạt động đắc lực của tổ chức Việt Tân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Lê Đình Lượng đã thể hiện tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Thủ đoạn là thông qua kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook khác với nội dung là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từ đó tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân. 

Quá trình sử dụng Facebook, Lê Đình Lượng đã thể hiện rõ tình cảm, ý chí đồng lòng cùng tổ chức Việt Tân, tích cực theo dõi, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Tháng 8/2018, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử sơ thẩm Lê Đình Lượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và tuyên án 20 năm tù và phạt quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù. 

Quay trở lại câu chuyện Lê Đình Lượng tuyên bố tuyệt thực. Thông tin này được Việt tân xác nhận là do con trai Lê Đình Lượng cung cấp. Vậy là đối tượng trong tù bắn tin ra ngoài cho người thân, người thân bắn tin cho các nhà đài và trang mạng của các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt nam để họ nhào nặn và tuyên truyền. Sự việc này làm chúng ta nhớ đến bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đóng vai trò người trung gian đưa tin như vậy.

Nhưng chúng ta hãy xem cái lý do mà Lê Đình Lượng tuyên bố tuyệt thực: Phản đối trại giam ở gần nơi khai thác đá gây ra tiếng ồn không ngủ được. Thật là nực cười. Phạm nhân đi tù lại muốn đòi hỏi chỗ ở như khách sạn 5 sao, như khu nghỉ dưỡng hạng sang để có thể yên tĩnh nghỉ ngơi. Muốn thế thì trước đó đừng phạm tội để mà giờ lại kêu ca bị tước đi một số quyền.

Xin thưa, trước đây là “thường xuyên bị đánh đập” và giờ là “không ngủ được” nhưng hãy xem đã có nhà zận chủ nào chết vì tuyệt thực hay vì các lý do giời ơi đất hỡi đó chưa? Hay là khi phóng viên vào gặp gỡ lại thấy hồng hào, béo trắng ra so với trước khi vào tù. Cù Huy Hà Vũ là một ví dụ điển hình chứ đâu xa.

Rõ ràng, “tuyệt thực” chỉ là một chiêu bài khổ nhục kế của các cá nhân và tổ chức chống đối nhằm gợi chuyện, tạo cớ để gây sức ép với chính quyền. Chúng ta hãy xem Lê Đình Lượng tuyệt thực được bao lâu, có phá vỡ được kỷ lục của các anh chị đi trước không hay chỉ được dăm ba hôm là lại đâu vào đấy, có khi càng tuyệt thực lại càng mạnh khỏe chứ chả đùa./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/690958/le-dinh-luong-tuyet-thuc-lai-chieu-bai-cu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét