“Cộng đồng người Việt” tại Nhật bắt đầu tuyệt thực! ĐÂU LÀ SỰ THẬT

Đúng như lời ước hẹn từ trước, bắt đầu từ 18h00 ngày 16/10, “cộng đồng người Việt” tại Nhật đã bắt đầu tuyệt thức trước dinh Thủ tướng nhằm gây áp lực với Thủ tướng Suga trước khi ông sang thăm Việt Nam. Với hi vọng dưới áp lực mạnh mẽ của “cộng đồng người Việt” tại Nhật, Thủ tướng Suga sẽ đặt vấn đề với chính phủ Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền, tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn trọng tự do ngôn luận. Các yêu sách được đưa ra liên quan đến các đối tượng rân chủ đang được bao ăn bao nuôi tại Việt Nam cũng như cố đào xới vụ Đồng Tâm.

À mà khoan, có cái gì chưa đúng tại đây. Có gần 42.000 người Việt, gốc Việt hiện đang sinh sống tại Nhật mà tại sao cuộc tuyệt thực trong các bức ảnh Việt Tân đăng tải chưa đến 21 người tính cả quay phim, chụp ảnh. Những người Mỹ nói tiếng Việt liên kết với những người Nhật nói tiếng Việt trong tổ chức Việt Tân có nhầm lẫn gì trong sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không khi gọi một nhúm người trên là cộng đồng. Có lẽ, các thành viên Việt Tân phát động cuộc tuyệt thực này học một cuốn sách tiếng Việt quá tệ rồi.

Thôi thì cứ sửa cho mấy anh biên tập phong trào, biên tập bài viết của Việt Tân coi nhúm người trên là “đại diện” cho cộng đồng người Việt tại Nhật đi. Vậy họ là ai, tên tuổi là gì, đảm giữ chức vụ gì trong các tổ chức hợp pháp của cộng đồng người Việt. Hay 1/3 là thành viên Việt Tân, còn lại là lao động chui, sinh viên trốn học được các vị trả tiền với lời hứa có tiền, có khẩu trang rồi, ở quê nhà không ai nhận ra đâu. Nhúm người tự nhận, tự nhân danh cho cộng đồng người Việt tại Nhật chỉ là bình phong cho những yêu sách của Việt Tân, thể hiện sự phản kháng yếu ớt của tổ chức này trước việc một loạt các thành viên cốt cán, kỳ cựu trong nước bị bắt.

Đã mất công diễn thì diễn cho xuất sắc, chứ làm như mèo mửa thế này thì khác gì “bôi tro chát trấu” vào mặt tổ chức Việt Tân. Bao nhiêu tiền lừa phỉnh, ép buộc cộng đồng người Việt “ủng hộ” cho các vị mà các vị làm ăn thế này thì tôi quan ngại vô cùng. Và tôi hi vọng rằng, khi cái tuồng diễn này chưa kết thúc thì các vị hãy cố chăm chút cho phần hạ màn nó ấn tượng một chút, chữa thẹn một chút.

À mà có khi nhờ các vị, Nhật lại “trừng phạt” kinh tế Việt Nam như EU “trừng phạt” Việt Nam qua EVFTA cũng nên đấy.

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

http://hoicodo.com/693117/co%cc%a3ng-dong-nguoi-vie%cc%a3t-ta%cc%a3i-nha%cc%a3t-bat-dau-tuye%cc%a3t-thu%cc%a3c-dau-la-su-that/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét