Bi hài, chuyện Đoan Trang và Will Nguyễn mượn vụ Đồng Tâm để đánh bóng bản thân

Ngày 14/09/2020, TAND Tp. Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm nhóm bị cáo trong vụ án Đồng Tâm trong đó Lê Đình Công và Lê Đình Chức lĩnh án tử hình. Ngày 25/09, hai thành viên VOICE là Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn đã công bố “Báo cáo Đồng Tâm” phiên bản thứ 3, bằng song ngữ Anh – Việt, dày 130 trang (nối tiếp phiên bản thứ 2 được ra mắt hồi tháng 02/2020). Trong suốt tuần cuối tháng 9, Đoan Trang và Will Nguyễn đã chủ động quảng bá báo cáo này thông qua 3 cuộc phỏng vấn trên các báo nước ngoài (gồm RFA, VOA, SBS) và một số bài viết trên Facebook cá nhân.

Trong quá trình quảng bá báo cáo, Đoan Trang và Will Nguyễn đã phát đi những thông điệp để xây dựng hình ảnh cho mình. Cụ thể:

Thông điệp tuyên truyền Đoạn trích để làm rõ
_ Hình ảnh của Đoan Trang: Hết lòng hy sinh vì nước vì dân, làm việc đến suy sụp sức khỏe.

 

_ Trích lời Đoan Trang: “Ấn bản đầu tiên đó được viết bằng tiếng Anh, và mình lần đầu tiên trong đời bị một đợt mất ngủ kỷ lục: mỗi ngày chỉ ngủ khoảng 3 tiếng. (…) Ấn bản lần thứ ba (…) dày gấp đôi ấn bản tháng 2. Và mình vẫn kịp lập một kỷ lục cá nhân kỳ lạ: Sụt 7kg trọng lượng cơ thể.”

 

._ Hình ảnh của Will Nguyễn: anh hùng chính nghĩa, bảo vệ người yếu thế.

 

_ Trích lời Will Nguyễn: “Tất cả các hệ thống đều chống lại những người yếu thế. Vì vậy, nếu tôi có thể giúp một cách nào đó để cân bằng, để giúp đỡ những người yếu thế, những người bị áp bức hoặc những người bị thiệt thòi, thì tôi sẽ làm. Cũng như lúc tháng 6 năm 2018, đây là điều chính nghĩa. (…) Bởi vì người Việt hải ngoại không sống dưới hệ thống tư pháp Việt Nam, chúng ta có thể lên tiếng để thay đổi tích cực ở Việt Nam mà ít mất mát hơn. Người Việt hải ngoại chúng ta phải sử dụng quyền tự do của mình để giúp người Việt trong nước giành được quyền tự do của họ.”

 

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến:

Thứ nhất, tàng trữ vũ khí và bạo động là lựa chọn của “tổ Đồng Thuận”; không ăn không ngủ để viết về họ là lựa chọn của nhà đấu tranh “bất bạo động” Đoan Trang; còn không lên tiếng trước vụ bắt giữ của cả “tổ Đồng Thuận” lẫn Đoan Trang là lựa chọn của nước Mỹ. Nhóm bạo động, Đoan Trang và nước Mỹ nên bình thản đón nhận hệ lụy từ những lựa chọn của mình. Đa phần dư luận Việt Nam cũng đang rất bình thản theo dõi tấn tuồng nhiều lớp lang của họ.

Thứ hai, chúng tôi ủng hộ Will Nguyễn đóng vai anh hùng chính nghĩa, ngồi ở bển cào phím giải cứu dân Việt Nam. Sau lần nhận tội, xin khoan hồng hồi năm 2018, Will xứng đáng trở thành biểu tượng của một giới chống Cộng mồm to gan bé, không được gì ngoài nước sơn, lệ thuộc vào ô dù nước ngoài, và sống với ảo tưởng rằng mình đang ban phát ân huệ cho người dân trong nước

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/690836/bi-hai-chuyen-doan-trang-va-will-nguyen-muon-vu-dong-tam-de-danh-bong-ban-than/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét