Bài học đắt giá để những sai lầm không được lặp lại

Vừa qua, Đài truyền hình Quốc hội công chiếu phóng sự “Vi phạm quỹ ‘tự nguyện đầu năm học”, phản ánh tình trạng lạm thu tại một số trường học các cấp, nhưng đúng là “số nhọ” khi họ cho lên sóng cuộc phỏng vấn phóng viên với nhà “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng.

Đây là một “sự cố” quá nghiêm trọng vì Hồng Thái Hoàng không chỉ là nhà rân chủ tích cực hoạt động chống đối, thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc trên mạng xã hội, thậm chí y từng có nhiều phát ngôn xúc phạm, miệt thị các lãnh đạo của chính Quốc hội Việt Nam với những ngôn từ bẩn thỉu, tục tĩu. Vậy mà, không hiểu “ma xui quỷ khiến” thế nào mà một cơ quan ngôn luận chính thống của Quốc hội Việt Nam lại đi phỏng vấn đối tượng như Hồng Thái Hoàng.

“Dâm chủ” Hồng Thái Hoàng

Bên cạnh đó, “sự cố” hi hữ này còn giúp cho một đối tượng cộm cán, nhân cách đồi trụy, biến chất bị chính những đồng bọn tố cáo vô tình được cả kênh truyền hình “lăng-xê”, trở thành “gương mặt đại diện” cho các bậc phụ huynh.

Lẽ ra, là những người làm phóng sự chuyên nghiệp, họ cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, điển hình để phỏng vấn. Điều này đã cho thấy như sự chủ quan, thất trách trong công tác chuyên môn. Trong khi đó, chỉ cần lên trên google và seach key “Hồng Thái Hoàng” là có đủ các bài viết vạch trần bản chất xấu xa cùng các hành động của thị.

Tiểu sử của Hồng Thái Hoàng cũng khá nhiều tai tiếng, y từng học khoa Kế toán Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh tại Hà Nội. Sau đó, Thái chuyển vào TP.HCM sinh sống. Năm 2013, khi đang là một bà mẹ đơn thân nuôi 4 con nhỏ, Thái thành lập Công ty Đức Thái, chuyên kinh doanh thực phẩm trên mạng xã hội, và bắt đầu lập các quỹ từ thiện và nhóm thiện nguyện “Chọn Những Yêu Thương”. Núp danh nghĩa thiện nguyện không bao lâu, Hồng Thái sớm bộc lộ bản chất, liên tục dùng tài khoản facebook đăng lại các bài viết của các tổ chức chống phá, trong đó có Việt Tân, cũng như sưu tầm và đăng tải vô số các clip kích động, chống phá, bôi nhọ chính quyền, mà mục đích không gì khác là “được” các tổ chức chống phá như Việt Tân chú ý.

Không chỉ khét tiếng với các vụ việc mang danh “rân oan” để gây rối ANTT, Hồng Thái Hoàng còn “tích cực” đăng tải các bài viết với nội dung, lời lẽ thô bỉ, tục tĩu, chửi bới các cán bộ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong đó có cả Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Lăng mạ Quốc hội là thế, nhưng không hiểu bằng cách nào nhà “từ thiện chính trị” Hồng Thái Hoàng, một kẻ sẵn sàng bán thân vòi tiền, lại được “ưu ái” dành hẳn một bài phỏng vấn trên sóng truyền hình Quốc hội. Thật khó hiểu khi sự cố không hề nhỏ như vậy lại xuất phát từ chính đài truyền hình Quốc hội…

Những hành động của thị rõ như ban ngày vậy mà vẫn để xảy ra sự cố đáng tiếc. Nhưng có lẽ Hồng Thái Hoàng cũng “ăn may” khi thời gian qua liên tục chia sẻ các bài viết liên quan đến các khoản thu chi tại các trường học. Cũng bởi thế mà các phóng viên nghĩ đây là người tích cực, chủ động trong vấn đề trên nên chủ quan trong các khâu ban đầu.

Dẫu sao sự việc cũng chỉ là sự cố nhưng qua vấn đề này các phóng viên cần thẳng thắn nhìn nhận lại sự việc, thẳng thắn đánh giá sai lầm vừa qua đã làm xấu đi hình ảnh của chính đài truyền hình Quốc hội, trở thành “miếng mồi” cho các thế lực thù địch lợi dụng để bôi nhọ, xuyên tạc công tác của chính quyền. Nếu không có một sự chấn chỉnh kịp thời, nếu một sự việc “HTH lên TV” như vừa qua lại xảy ra, thì quả thật hậu quả không ai có thể tưởng tượng nổi. Nhưng dù đáng trách, mong rằng những gì đã xảy ra là một bài học đáng giá cho đội ngũ đài truyền hình Quốc hội, để những sự cố như vừa qua không thể lặp lại, và để luôn xứng đáng là cơ quan ngôn luận của cơ quan lập pháp nước ta.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/692951/bai-hoc-dat-gia-de-nhung-sai-lam-khong-duoc-lap-lai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét