Vụ Đồng Tâm: Zân chủ có còn ra sức bảo vệ các đối tượng khi nghe những lời khai này?

Vụ Đồng Tâm: Zân chủ có còn ra sức bảo vệ các đối tượng khi nghe những lời khai này?


Ngày hôm nay (7/9), Toà án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử 29 đối tượng trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 9/01/2020. Trong buổi chiều nay, tại phần thẩm vấn, các bị cáo Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển đã lần lượt khai nhận hành vi tội ác của mình.


Là người trả lời thẩm vấn đầu tiên, Bùi Viết Hiểu đã thừa nhận đất ở cánh đồng Sênh thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, do có ý định chiếm đoạt đất nên ông Hiểu đã cùng ông Lê Đình Kình (nguyên bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) thường xuyên lôi kéo kích động người dân khiếu kiện.


Liên quan hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra sáng 9-1, Bùi Viết Hiểu khai tối hôm trước có đến nhà ông Kình ngủ. Khi tổ công tác của Công an Hà Nội vào thôn Hoành, bị cáo Hiểu đã ném hai chai bom xăng về phía tổ công tác rồi đi vào phòng ông Kình.


Với Lê Đình Công (con trai Lê Đình Kình), bị cáo đã tỏ ra rất thành khẩn khai báo. Lê Đình Công khai rằng: Bị cáo cùng một số người khác làm nhiều bom xăng, mua lựu đạn “với mục đích giữ đất”. Bị cáo cùng với Bùi Viết Hiểu và Nguyễn Văn Tuyển bàn bạc để mua lựu đạn, bị cáo là người trực tiếp chỉ đạo Nguyễn Quốc Tiến mua lựu đạn.


Lê Đình Công thừa nhận hành vi sai phạm, chống đối lại cơ quan chức năng tại xã Đồng Tâm rạng sáng 9-1. Lê Đình Công khai: Khi công an đến, bị cáo trực tiếp ném bom xăng và “ném một quả lựu đạn nhưng không rút chốt”.


Lê Đình Công hết sức hối hận vì 3 chiến sĩ công an đã hi sinh khi vụ án xảy ra. Lê Đình Công chắp hai tay trước bụng cúi mặt nói: “Sau khi bị cáo bị bắt tạm giam, được biết 3 chiến sĩ cảnh sát hi sinh nên bị cáo rất hối hận. Tại phiên tòa hôm nay cho bị cáo được xin lỗi 3 gia đình có chiến sĩ hi sinh tại Đồng Tâm và mong được họ tha thứ cho mình”.


Còn với Lê Đình Chức (con trai Lê Đình Kình, em trai Lê Đình Công) khai đã cầm ba chai bom xăng ném về phía tổ công tác. Khi công an đi ra phía ngoài cổng làng, bị cáo rút chốt lựu đạn ném nhưng không nổ.


Khi nghe hô có người rơi xuống hố, bị cáo chạy xuống khu vực giếng trời cầm tuýp sắt gắn dao phóng lợn chọc xuống hố. Khi có lửa bùng lên, bị cáo Chức rót hai nắp can xăng đổ xuống hố.


“Khi gặp Nguyễn Quốc Tiến, bị cáo nói với Tiến bọn tao đổ xăng đốt mấy thằng dưới hố rồi”.


Bị cáo Nguyễn Văn Tuyển thì xin Đảng, Nhà nước, quý tòa xem xét cho bị cáo được hưởng hình phạt nhẹ nhất, vì ở nhà bị cáo còn hai mẹ già, vợ ốm đau thường xuyên, cuộc sống gia đình khó khăn.


Khi nghe những lời thừa nhận hành vi phạm tội này từ chính những kẻ gây nên tội ác chẳng biết đám zân chủ cuội vẫn đang ngày đêm ra sức gào thét bảo vệ cho những con người này sẽ nghĩ gì? Phải chăng họ sẽ nghĩ rằng, Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển… thực chất cũng chỉ là những kẻ có gan chuột nhắt hay tại sao Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển… lại dễ dàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình?


Những kẻ như Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thuý Hạnh… vẫn đang ngoạc miệng ra để bảo vệ cho những Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu… sẽ nghĩ gì khi chứng kiến điều này? Có lẽ, những lời khai từ Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Nguyễn Văn Tuyển… chỉ càng khiến cho đám zân chủ giả cầy kia lộ rõ bộ mặt thực đó là cố tình xuyên tạc bản chất vụ việc để hướng lái và kích động dư luận mà thôi.


Việt Nguyễn


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét