Vì sao các nhà rân chủ và số linh mục cực đoan rất thích trò “tuyệt thực”

Tin đồn về Trịnh Bá Tư tuyệt thực 20 ngày trong trại tạm giam đang khiến các nhà rân chủ giả hiệu, số linh mục cực đoan xôn xao chia sẻ. Qua đây mới thấy rõ bản chất của những con “kền kền nhặt xác thối” chuyên đi hóng chuyện để “đào mỏ”, “té nước theo mưa” cùng với các luận điệu xuyên tạc kệch cỡm nhằm vào chính quyền.


Trong số đó phải kể tới số linh mục cực đoan trong Công giáo đã bị Bề trên “treo chén” (không được hoạt động mục vụ) như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Ngọc Nam Phong… Do bị cắt mọi chức vụ và không được hoạt động mục vụ, nên số linh mục này đã hoạt động theo xu hướng triệt để lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền chống chính quyền nhân dân.


Vì sao các nhà rân chủ và số linh mục cực đoan rất thích trò “tuyệt thực”


Vì sao các nhà rân chủ và số linh mục cực đoan rất thích trò “tuyệt thực”


Bài viết mang tính kích động của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Duy Tân


Do đó, chẳng có gì làm lạ khi họ nhận được tin từ “trung tâm mẹ” và lợi dụng danh nghĩa cá nhân thông qua mạng xã hội facebook để phát tán những thông tin xấu độc. Và dường như cũng giống như đám rân chủ giả hiệu, những vị linh mục này cũng đang sống nhờ hơi thở từ những đồng đô la nhơ bẩn. Cho nên, thông tin Trịnh Bá Tư tuyệt thực 20 ngày trong trại giam mới chỉ là tin đồn, nhưng Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân đã tỏ ra rất sốt sắng bằng hành động lo lắng cho đối tượng Trịnh Bá Tư, nhưng thực chất đây chỉ là hành động ngụy quân tử, xuất phát từ tâm can của những con quỷ chứ không bằng trái tim của một thiên thần. Bởi lẽ:


Thông tin Trịnh Bá Tư tuyệt thực 20 ngày qua chỉ là tin đồn một vế từ phía người nhà. Theo Trịnh Thị Thảo, chị gái Tư thì thông tin Tư tuyệt thực là do cô ta nhận được từ tin nhắn của một người mà thị không quen, người này nhắn rằng chính Cấn Thị Thêu nhắn Tư đã tuyệt thực được 20 ngày rồi.


Thật lạ, Bà Thêu sao lại nhắn cho người lạ mà không nhắn cho chồng là ông Trịnh Bá Khiêm hoặc cho con gái là chị Thảo mà phải nhắn cho người lạ. Mà đang trong trại tam giam, bà Thêu lại không được giam giữ cùng mà lại biết đích xác được Tư tuyệt thực những 20 ngày và không lẽ trong trại tam giam có “nội gián” nên ả đã truyền đạt được thông tin này ra ngoài.


Đúng là hết sức phi lý. Chỉ có những kẻ đần độn hoặc thần kinh chính trị mới tin đó là thật.


Hơn nữa, người lạ nhắn cho chị Thảo là ai, khả năng là một nhà rân chủ giả hiệu nào đó và rất dễ là chính người này bịa ra chuyện Tư tuyệt thực.


Đặc biệt, việc Trịnh Bá Tư tuyệt thực 20 ngày, con số quả là ấn tượng, đã bắt đầu vượt giới hạn người bình thường rồi. Nếu như không ăn, không uống trong suốt 20 ngày thì chỉ có những bậc cao niên đắc đạo tu luyện lâu năm mới có thể làm được. Chứ một kẻ phàm phu tục tử như Trịnh Bá Tư thì có “tuyệt thực” bằng niềm tin.


Thế nên, nếu như không có gì that đổi, chỉ mấy ngày nữa, trong phiên tòa xét xử, các vị sẽ thấy anh ta ra trước tòa béo đỏ phây phây và khiến cho sự kỳ vọng của các vị lại sụp đổ.


Cho nên, trong câu chuyện này, nhiều người đang tỏ ra thương xót cho Trịnh Bá Tư, nhưng thực chất là đang “khóc thuê” cho anh này vì chẳng có cái tâm trong sáng như vẻ bên ngoài và lời lẽ từ miệng lưỡi không xương. Độc ác hơn nữa, đó là bản thân họ lại luôn mong muốn tin đồn này là đúng để có cái cớ thêu dệt ra đủ thứ chuyện nhằm tới nói xấu các cơ quan công quyền.


Như trường hợp LS Đặng Đình Minh, người tự nhận bào chữa cho Trịnh Bá Tư đã cho rằng: “Ngày 24/08/2020, gia đình ông Trịnh Bá Tư được thông tin cho biết ông ấy đang tuyệt thực trong trại tạm giam từ khoảng gần 20 ngày qua, ít nhất từ ngay sau ngày 06/08/2020. Nếu tin này là đúng đắn, thì ắt hẳn sự tuyệt thực của ông Tư có nguyên do và đồng thời, cũng sẽ gây tác động không tốt đến với sức khỏe của ông ấy. Với tư cách là luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Tư, chúng tôi thật sự lo lắng cho sức khỏe của ông ấy, nhất là cùng với nguyên do bất thường nào đã khiến ông ấy phải chọn cách thức phản ứng quyết liệt bằng tuyệt thực”…


Rõ ràng, những người này đang rất mong muốn Tư tuyệt thực để họ lấy đó làm lý do kích động tâm lý tiêu cực để nhằm thực hiện âm mưu đen tối hướng vào công kích chính quyền. Nếu đúng như vậy thì đây là quả là một dã tâm thâm độc khi lợi dụng sức khỏe, tính mạng của người khác để phụ họa cho mưu đồ cá nhân.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét