Trước thềm phiên toà Đồng Tâm: Đám người của CLB Lê Hiếu Đằng lộng ngôn

Lâu nay, ẩn nấp dưới những danh xưng phản biện xã hội, xã hội dân sự, đám người trong CLB Lê Hiếu Đằng – đa số là những kẻ chống đối, bất mãn và có thái độ chống nhà nước đã liên tục có những động thái thiếu tích cực. Mặc dù vậy, do hoạt động thích nghi và ẩn nấp nên đám người trong CLB này không thực sự công khai những tuyên bố và lộ mặt để dư luận tấn công.


Thế nhưng, trước thềm phiên toà Đồng Tâm, khi nghe được thông tin về thời gian, địa điểm phiên toà, đám người này đã lộ nguyên bản chất, công khai bảo vệ cái ác khi cho rằng: Trong vụ Đồng Tâm – CHÍNH QUYỀN TỪ SAI LẦM ĐẾN TỘI ÁC trong bài viết cùng tên. Kẻ lĩnh xướng cho bài viết và những phát ngôn lộng ngôn này không ai khác là ông Ts Mạc Văn Trang.


Trước thềm phiên toà Đồng Tâm: Đám người của CLB Lê Hiếu Đằng lộng ngôn


Bài viết lộng ngôn của CLB Lê Hiếu Đằng đăng trên fb của Mạc Văn Trang (Nguồn: FB)


Và qua theo dõi đã có đến 10 “sai lầm” được đám người này chỉ ra như SAI LẦM VỀ CHÍNH SÁCH RUỘNG ĐẤT VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI; SAI LẦM VỀ VIỆC CỐ TÌNH CHIẾM 59 HA ĐẤT ĐỒNG SÊNH CỦA DÂN ĐỒNG TÂM; TỘI ÁC LỪA ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH RA CÁNH ĐỒNG, ĐÁNH GÃY CHÂN VÀ BẮT ĐI… Và để chứng minh cho những mệnh đề được nêu đó bài viết (cũng là quan điểm chính thức của đám này) đã cố gắng thuyết phục dư luận bằng ví dụ và những lập luận… Nhưng rồi, nó vẫn không che dấu được tội ác của đám người tanh tưởi và khát máu đã bị bắt và tới đây sẽ hầu toà, trả giá cho những gì mình gây nên.


Chính quyền cơ sở có sai phạm trong quản lý đất đai thì là chuyện ai cũng biết, cũng hay và xin thưa riêng với điều này đã có hẳn một phiên toà xét xử và những cán bộ làm sai đã phải trả những cái giá đắt đỏ, chứ không nhẹ nhàng gì. Đó cũng là lí do mà nên chăng khi theo dõi phiên toà sắp tới chúng ta nên có một sự tách bạch và rõ ràng, tránh trộn lẫn những điều không nên nói, đáng nói.


Vấn đề tại phiên toà sắp tới vẫn là chứng minh và làm rõ tội ác đã qua và xin thưa dù phiên toà chưa chính thức nhưng với những gì đã được báo giới phản ánh thì nó đã quá ư rõ ràng. Và xin nói rằng, sẽ không có cửa cho bất cứ sự bao biện nào trong đó, kể cả sai phạm của chính quyền. Sẽ không có bất cứ luận điệu rằng, vì sai phạm của chính quyền nên cho phép họ (những chủ thể liên quan) có quyền tước đoạt đi mạng sống của những người đến để vãn hồi, thiết lập lại tình hình tại một nơi đang có nguy cơ bị đảo lộn, thậm chí đã biến thành giới tuyến của cái ác…


Mọi hành vi chung đụng hoặc cổ vũ cho nó không khác gì đối nghịch với công lý, với đạo lý nhân văn ngàn đời của người Việt ta. Đó là điều đáng bị lên án, tẩy chay và thiết tưởng cơ quan chức năng cần có những chế tài đối với những kẻ đang cổ vũ, ra sức bao che cho cái ác.


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét