Tết độc lập và nỗi ô nhục mang tên thanh niên công giáo

Tết độc lập và nỗi ô nhục mang tên thanh niên công giáo


Hôm nay, kỷ niệm tròn 75 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người người, nhà nhà nô nức ăn Tết độc lập, không khí độc lập lan khắp mọi hang cùng, ngõ hẻm, cờ đỏ sao vàng tung bay khắp mọi ngõ phố.


Ấy thế mà, như một kẻ lạc loài, trang Thanh niên Công giáo đưa một dòng tin như sau: “Tại sao hôm nay lại mừng Quốc khánh? Vậy trước ngày 2/9/1945 người dân Việt Nam chưa có Tổ quốc hay sao?”


Có thể nói với dòng trạng thái này, chứng tỏ những kẻ đang điều hành trang Thanh niên Công giáo là những kẻ lạc loài giữa lòng dân tộc này và cũng là những kẻ ngu si khó cải tạo.


Nói Thanh niên Công giáo là kẻ ngu si bởi với cách hỏi trước 2/9/1945 người dân Việt Nam chưa có Tổ quốc là câu hỏi cực ngu. Nếu ai đó biết kiến thức về lịch sử thì đều biết trước 1945 Việt Nam là một quốc gia thuộc địa của Pháp, đất nước hoàn toàn không có độc lập, người dân mang thân phận nô lệ và không hề được hưởng bất kỳ một quyền cơ bản nào của công dân.


Chỉ khi có cách mạng, có Bác Hồ, có tổng khởi nghĩa tháng Tám, chúng ta mới đánh đổ được ách thực dân của Pháp-Nhật, mới giành được độc lập cho dân tộc, mới khai sinh ra được nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và đưa người dân Việt Nam thoát khỏi kiếp lầm than nô lệ, trở thành những người làm chủ đất nước.


Cũng cần nói thêm rằng, trong việc Pháp xâm lược Việt Nam, đặt ách cai trị lên người Việt Nam, có một vai trò không nhỏ của chính những giáo sĩ Công giáo.


Trang Thanh niên Công giáo hỏi tại sao hôm nay lại là Quốc khánh, có nghĩa rằng họ không xem ngày 2/9 là ngày Quốc khánh của họ.


Vậy thì câu hỏi đặt ra là những kẻ điều hành trang Thanh niên Công giáo đó là những kẻ này chắc không phải là người Việt Nam???


Bởi nếu ai là công dân Việt Nam thì ngày hôm nay đều tưng bừng hưởng không khí ngày Quốc khánh mà còn được biết với cái tên Tết độc lập.


Phải chăng Thanh niên Công giáo là những kẻ vong nô ngoại bang của đất nước nào.


Thế sao chúng cứ bám vào đất nước Việt Nam để sống.


Viết đến đây chợt nhớ phương châm của giáo hội Công giáo là sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng với tư tưởng của những kẻ như Thanh niên Công giáo, chắc hẳn khó mà sống phúc âm được lắm.


Với lại, chúng có xem Việt Nam là Tổ Quốc, là dân tộc đâu.


Quả là một nỗi ô nhục mang tên Thanh niên Công giáo.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét