Qua vụ án Đồng Tâm càng lộ rõ một số kẻ không còn tính người

Chiều 10/9, sau bốn ngày xét xử, TAND Hà Nội cho 29 bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghỉ nghị án kéo dài. HĐXX sẽ tuyên án vào 15h thứ hai (14/9). Đặc biệt, liên quan đến vụ hành vi giết 3 chiến sỹ công an, các bị cáo đều gửi lời xin lỗi đến gia đình ba cảnh sát hy sinh tại xã Đồng Tâm, nhận đã có lỗi nên xin HĐXX cho hưởng mức án khoan hồng để sớm trở về với gia đình. Các bị cáo cùng gửi lời cảm ơn giám thị trại tạm giam đã giúp nhận ra lỗi lầm. Tất cả đề nghị luật sư không tiếp tục bào chữa cho họ.


Trong đó, bị cáo Lê Đình Chức trong phần tự bào chữa đã chắp tay xin lỗi gia đình của ba chiến sĩ hy sinh trong vụ án ở Đồng Tâm. Giơ tay xin tự bào chữa sáng 10/9 tại TAND Hà Nội, bị cáo Lê Đình Chức, một trong hai người bị VKS đề nghị tử hình về tội Giết người, nói vẫn luôn thành khẩn khai báo từ giai đoạn điều tra đến lúc ra phiên tòa, nên mong HĐXX xem xét.


Chắp tay quay về phía gia đình ba nạn nhân, bị cáo cúi gằm mặt, nhỏ giọng nói “thấy rất hối hận về hành vi gây ra nên chân thành gửi lời xin lỗi”. Bị cáo thừa nhận đã đổ xăng xuống hố sâu 4 m giữa hai nhà nhưng cho rằng không biết ba cảnh sát đang ở đó. Bị cáo mong toà xem xét toàn diện về hành vi để được hưởng khoan hồng của pháp luật.


Nhìn ánh mắt và sự già đi trông thấy của các đối tượng có thể nhận ra rõ ràng sự ăn năn hối lối của những đêm không ngủ khi nghĩ về hành động mạn rợ, thú tính đã gây ra khi thiêu sống 3 chiến sỹ công an.


Thế nhưng, xung quanh vấn đề này đã có một nghịch lý. Như đã nêu trên, các bị can đã thừa nhận mọi tội lỗi, hành vi sai trái của mình trước phiên tòa, thế nhưng, một số luật sự “rởm”, đàm rận chủ và số linh mục cực đoan trong Công giáo lại luôn miệng phủ nhận và lớn tiếng kêu oan cho các bị can cứ như thể mình là người chứng kiến tường tận từ đầu đến cuối vụ việc.


Và tận cùng của sự khốn nạn trong tâm can các đối tượng là luôn miệng cho rằng 3 chiến sỹ hy sinh trong ngày 9/1 chỉ là ngụy tạo, công an, chính quyền đã dàn dựng sự việc tạo cớ tấn công nhà ông Kình và những thành viên tổ “Đồng Thuận”. Họ đưa ra nhiều dẫn chứng để làm cư cứ bảo vệ cho quan điểm của mình. Và đỉnh cao của sự giả dối đó là hành động của thành viên trong tổ chức khủng bố “Việt Tân” đã sử dụng kỹ thuật nhằm bẻ lái, đưa thông tin sai sự thật liên quan đến Status của Quỳnh (vợ của liệt sỹ Huy).


Qua vụ án Đồng Tâm càng lộ rõ một số kẻ không còn tính người


Việt Tân giở trò bẩn để “kêu oan” cho các bị can


Cụ thể, trong bài viết: MỘT CHÚT VỀ ĐỒNG TÂM! được “quạ đen” Đặng Hữu Nam chia sẻ trên trang facebook cá nhân “Hoài Thạch Sơn” đã cho rằng:


Qua vụ án Đồng Tâm càng lộ rõ một số kẻ không còn tính người


Status đầy tanh tởm của Đặng Hữu Nam


“Cuộc tấn công của 3000 chiến sĩ cảnh sát cơ động vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm được triển khai lúc 3 giờ sáng ngày 9/1/2020! Như Quỳnh, một cô gái có chồng hy sinh “vì sự nghiệp giải phóng Đồng Tâm” tại giếng trời của nhà dân nơi Thôn Hoành lại đăng một status lên Facebook lúc 21 giờ 17 phút ngày 8/1/2020!


NHƯ THẾ:


– Như Quỳnh đã biết trước việc gì sẽ xảy ra với chồng mình vào ngày mai?


– Bằng cách nào?


– Vì sao?”


Đó là những gì mà một nhà tu hành như Đặng Hữu Nam chia sẻ theo thông tin được đám admin của tổ chức khủng bố Việt Tân đăng trên fanpage “Việt Tân”. Đây là hành động của những con ác quỷ đang “ngồi xổm” trên nỗi đau của gia đình 3 liệt sỹ công an bị thiêu chết nói chung và cá nhân chị Quỳnh nói riêng. Họ cố tình “bới lông tìm vết” để củng cố cho suy luận ngu xuẩn rằng “cái chết của 3 chiến sỹ công an là giả và đó là cái cớ để họ tấn công người dân Đồng Tâm”.


Vội vã và ngốc nghếch, đó là hai từ dành cho “quạ đen” Đặng Hữu Nam. Y vốn là một linh mục Công giáo, được đào tạo bài bản, được học hành đến nơi đến chốn, được ví như “nhân bản” của Thiên Chúa toàn năng, luôn sáng suốt trong mọi suy nghĩa và hành động. Thế mà, hôm nay, y lại ngu xuẩn đến nỗi không phân biệt được thật, giả để làm một việc bất nhân, bất nghĩa, không xứng tầm với một nhà tu hành trong đạo Công giáo.


Để thay đổi giờ của dòng Status của Quỳnh thật chẳng khó chút nào, chỉ vào thao tác nhỏ trên smart phone là có được điều tương tự như trên. Mặt khác, các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân chủ yếu ở nước ngoài, nên sẽ chẳng lạ lẫm gì nếu người ta nghĩ ngay sự khác biệt về chênh lệch mũi giờ. Chẳng hạn như chênh lệch mũi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là 12 tiếng. Do đó, đây cũng có thể là lý do tại sao Status của Quỳnh đăng là ngày 9/1 mà lại có một hình ảnh khác cho thấy status đầy đau thương của người vợ lại xuất hiện lúc 21h17’ ngày 8/1/2020.


Vậy nên, vì mục đích chống phá mà cố tình dàn dựng vấn đề trên để vu vạ cho chính quyền, coi thường kỷ cương phép nước, vụ lợi từ nỗi đau của người khác thì những kẻ đó còn ác hơn của quỷ dữ chứ không xứng đáng làm người.


Qua đây, xin gửi tới linh mục Đặng Hữu Nam một đôi điều: ông là một người linh mục, theo đạo nên luôn có tình yêu tha nhân của Thiên Chúa. Trước khi đăng Status trên, ông hãy nhìn những hình ảnh trong đám tang của 3 chiến sỹ, nhất là hình ảnh về đứa con gái bé bỏng mới 6 tháng tuổi của Quỳnh và Huy phải đeo chiếc khăn tang dài như cuộc đời của cháu phía trước sẽ mãi mãi thiếu hơi ấm của người cha. Rồi với Quỳnh, người phụ nữ còn quá trẻ để phải chịu đựng nỗi đau của một góa phụ, chỉ còn tình yêu với đứa con gái bé bỏng là động lực để Quỳnh gạt bớt đau thương để chăm con.


Qua vụ án Đồng Tâm càng lộ rõ một số kẻ không còn tính người


Qua vụ án Đồng Tâm càng lộ rõ một số kẻ không còn tính người


Dù là người có trái tim sắt đá cũng phải rơi lệ trước hình ảnh này


Với những điều đó, liệu rằng một con người luôn nói đạo đức, nói lý lẽ và đi rao giảng về tình yêu tha nhân, thì linh mục Nam có còn xứng đáng để người khác tôn trong nữa hay không. Sự độc ác và lối tư duy của một người theo chủ nghĩa cực đoan tôn giáo đã làm cho lương tâm của y rơi vào trạng thái âm vô cực và tất nhiên, điều này không những không thể biện minh cho cái sai trái của các đối tượng mà lại càng khiến cho dư luận căm phẫn hơn hành động thú tính của họ và căm thù những kẻ đang “lươn lẹo” đổi trắng thay đen. Rất mong cơ quan chức năng áp dụng các quy định hiện hành và có hình thức xử lý thật nghiêm khắc với một kẻ “phá đời, phản đạo” như Đặng Hữu Nam.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét