Đồng Tâm-dân oan không giết người để giữ đất???


Đồng Tâm-dân oan không giết người để giữ đất???


Đó là tít bài mới nhất trên nhà đài RFA của Mỹ về dư âm phiên tòa xét xử vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm. Trong bài viết này, đài RFA có phỏng vấn một số “dân oan” ba miền, từ đó liên hệ với vụ Đồng Tâm và cho rằng không có chuyện những người dân Đồng Tâm giết các cán bộ Công an để giữ đất, phiên tòa vừa qua là phi lý.


Đọc bài viết này của RFA mới thấy rằng, xem ra, nhà đài RFA đã thể hiện đúng bản chất của mình, chuyên xuyên tạc tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.


Quay trở lại câu hỏi chính của RFA, có hay không chuyện “dân oan không giết người để giữ đất”???


Tôi xin phân tích một vài tình tiết chính yếu:


Thứ nhất, có hay không chuyện “giữ đất”. Câu trả lời là, có chuyện chiếm đất chứ không chỉ là giữ đất. Tài liệu, cáo trạng đã xác định rất rõ, hoàn toàn không có 46 hay 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Đây chỉ là chiếc bánh vẽ do ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu… dựng nên để lừa bịp, kích động người dân Đồng Tâm chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.


Vấn đề này đã được ngay bản thân Bùi Viết Hiểu khai và thừa nhận trước Tòa. Thế nên không thể có chuyện “dân gữ đất của dân” được.


Thứ hai, vì không có đất nông nghiệp nên những kẻ cố tình chiếm đất, chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm như Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển… không thể nào là “dân oan” như cách giật tít của đài RFA được. Đó là những kẻ cố tình thách thức pháp luật, sống trên pháp luật chứ không đơn thuần là dân nữa.


Thứ ba, có hay không chuyện giết người. Câu trả lời đã rất rõ ràng, có. Và không ai khác chính các bị cáo đã khai nhận, thừa nhận hành vi giết người của mình. Không có một tài liệu, chứng cứ nào có thể gỡ tội được cho các bị cáo. Các luật sư bào chữa cũng đã “bó tay” mặc dù đã cố gắng cãi chày cãi cối để bảo vệ cho các bị cáo.


Với 3 điểm chính yếu ây, quay trở lại câu hỏi của đài RFA, rõ ràng không có chuyện “dân oan” nhưng có chuyện giết người, Chống người thi hành công vụ.


Cách làm của RFA, đi phỏng vấn mấy ông bà khiếu kiện lỳ, khiếu kiện dài ngày, một số nhà “dân chủ” rồi dựng thành chuyện “Đồng Tâm dân oan giữ đất” thật là không thuyết phục.


Đúng bản chất nhà đài RFA.


Viễn


Nguồn: Dân quyền



Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét