Nguyễn Văn Đài lại xuyên tạc vụ án tại Đồng Tâm tạo hiệu ứng dư luận trước phiên xét xử


Nguyễn Văn Đài lại xuyên tạc vụ án tại Đồng Tâm tạo hiệu ứng dư luận trước phiên xét xử


Ngày 7/9/2020 tới đây, theo thông báo thì Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án ‘Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” diễn ra tại thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là vụ án thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận bởi tính chất nghiêm trọng của nó. Chính vì thế chắc chắn các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt nam, các nhà dân chủ cả nội lẫn ngoại sẽ hùa vào xuyên tạc bản chất vụ án hòng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Việc xuyên tạc sẽ diễn ra mạnh nhất trước và cả trong, sau phiên tòa xét xử.


Theo đúng nhận định đó, hôm nay đọc trên trang mạng của nhà đài BBC, thấy có nhà “dân chủ tháo chạy” Nguyễn Văn Đài đã đăng đàn xuyên tạc về vụ án này rất sớm.


Trả lời phỏng vấn đài BBC, Nguyễn Văn Đài cho rằng nhiều cơ quan báo chí Việt Nam đưa tin về vụ án “Giết người”, mô tả hành vi của các bị cáo là việc làm định hướng dư luận, là việc cơ quan báo chí thay Tòa tuyên án, là vi phạm pháp luật này khác. Chưa hết, Nguyễn Văn Đài còn lớn tiếng khẳng định, không có án mạng xảy ra, và các bị cáo không phạm tội???


Nghe luận điệu này của Nguyễn Văn Đài, thấy thật sự ghê tởm cho cái lưỡi không xương của các nhà “dân chủ” Nguyễn Văn Đài.


Báo chí đương nhiên có quyền đưa tin về vụ án “Giết người”, ‘Chống người thi hành công vụ” tại Đồng Tâm bởi đây là hai vụ án đã được các cơ quan chức năng khởi tố, các bị can cũng đã có quyết định khởi tố bị can. Báo chí đưa tin theo đúng những hành vi khách quan đã được các cơ quan chức năng dựa vào làm căn cứ khởi tố thì làm sao lại bảo là định hướng dư luận cho việc xét xử được.


Báo chí cũng chỉ mới đưa tin về vụ án chứ chưa kết tội các đối tượng liên quan, chưa nêu mỗi đối tượng bị tuyên phạt bao nhiêu năm tù nên anh Đài đừng có xuyên tạc rằng báo chí tuyên án thay Tòa án.


Điều đáng ghêm tởm nhất trong luận điệu của Đài đó là Đài cho rằng các bị can không phạm tội Giết người. Nếu như Đài nói số bị can bị khởi tố vô tội vậy thì hàng chục quả lựu đạn, bom xăng, dao phóng lợn ai chuẩn bị, chả nhẽ Công an đưa vào vu cho các bị can.


Quan trọng nhất là chuỗi hành vi ghê rợn dẫn đến cái chết của 3 cán bộ Công an đã bị Đài bóp méo. Nếu không có việc các đối tượng chọc dao phóng lợn làm 3 cán bộ Công an rơi xuống hố. Nếu không có hành vi máu lạnh của Chức, của Doanh thì làm gì đến nỗi 3 cán bộ Công an phải hi sinh.


Chả lẽ Bộ Công an bịa ra chuyện 3 cán bộ Công an hy sinh hay sao???


Thật ra suy cho cùng thì hành động của Đài không nằm ngoài chuyện cố tình bóp méo dư luận trước phiên tòa xét xử các đối tượng vào ngày 7/9 tới đây.


Tuy nhiên sự thật luôn là sự thật, dù Đài có cố gắng bẻ cong thế nào cũng không thể xuyên tạc, bóp méo bản chất vấn đề.


Kẻ thủ ác sẽ phải đền tội


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét