Linh mục DCCT Thái Hà: Khi sự tráo trở lên ngôi

Mặc dù nội dung bài báo thông tin về tình trạng, tiến độ thi công sửa chữa dự án cầu Thăng Long – Hà Nội đã cho biết rất rõ: “Hiện dự án sửa chữa cầu Thăng Long – Hà Nội đã chuẩn bị xong nhưng việc chuyển giao công nghệ đang gặp vướng mắc do đoàn chuyên gia Trung Quốc chưa tới Việt Nam, đơn vị thi công đang phải ngồi… chờ.


Chiều nay (31/8), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp tới công trường Dự án sửa chữa cầu Thăng Long – Hà Nội, kiểm tra công tác thực hiện”.


Linh mục DCCT Thái Hà: Khi sự tráo trở lên ngôiLinh mục Nguyễn Văn Toản (Nguồn: FB).


Đồng thời cho biết các hạng mục đang cần thi công bao gồm: “Kế hoạch triển khai các bước tiếp theo: Thi công hàn đinh neo từ 15/9 – 30/11/2020; thi công cốt thép từ 16/9 – 1/12/2020; lắp đặt khe co giãn từ 4/9-4/12/2020; đổ bê tông UHPC từ 19/9 – 14/12/2020; thi công lớp dính bám và thảm bê tông nhựa polume từ 17/11-27/12/2020. Dự án sẽ hoàn thành thông xe trên cầu trước ngày 31/12/2020”.


Nhưng không hiểu từ nguồn cơn nào, vị Linh mục DCCT Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Toản, phụ trách ban Truyền thông của DCCt Thái Hà, Hà Nội lại có thể nghĩ ra được việc: “CHỈ SỬA MẶT CẦU MÀ CŨNG PHẢI CÓ CHUYÊN GIA TRUNG QUỐC? THẬT ĐÁNG LO! “.


Và sẽ không hề sai hay hàm hồ nếu chúng ta cho đó là một sự mất nết, bởi đã là người Công giáo nói chung, ai ai cũng đã từng nghe qua về tinh thần làm chứng, và được dạy, khuyên bảo không được làm chứng dối. Vậy mà, đến tư cách là một chủ chăn, người chăn dắt, coi sóc đàn chiên mà vị Linh mục này lại làm cái điều khó nghe, khó tin và hết sức khó hiểu!


Các hạng mục thi công dự án cầu Thăng Long, Hà Nội đến khi hoàn thành còn rất nhiều và xin thưa độ khó của các hạng mục, công đoạn này là không hề nhỏ. Chúng ta (Việt Nam) không có nhiều kinh nghiệm về thi công các hạng mục khó kiểu này nên việc cậy nhờ chuyên gia TQ hay một đất nước nào cũng là lẽ đương nhiên.


Chúng ta ghét TQ nhưng thực tế sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội hiện nay cần có sự hợp tác của họ. Đó cũng là một cuộc chơi mà chúng ta buộc phải tham gia chứ không có cách gì khác!


Còn đối với Lm Nguyễn Văn Toản, có thể ông sẽ không bị ai chất vấn những điều ông đã đăng tải nhưng, dư luận sẽ phán xét ông; sẽ đòi ông phải có giải thích. Và xin thưa đã đến lúc Giáo hội cần cảnh tỉnh với những cá nhân như thế này; họ nhân danh bảo vệ, làm truyền thông cho Giáo hội nhưng với thứ truyền thông bẩn đã được xác lập thì nó chỉ làm hại Giáo hội, huỷ hoại thanh danh, công sức vun trồng của nhiều thế hệ đã thực hiện mà thôi.


Trước đó, trong một thánh lễ tại Gx Thái Hà, Linh mục này đã công kích, tấn công chính quyền, xem thêm: http://www.vnnew.net/2020/09/linh-muc-nguyen-van-toan-dcct-thai-ha.html.


An Chiến


Nguồn: Việt Nam mớiNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét