Liên quan vụ án Đồng Tâm, “CLB Lê Hiếu Đằng” lại sủa ngu! (P1)

Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm. Đây sẽ là phiên tòa thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của dư luận vì sức nóng không chỉ liên quan đến những hành động man rợ của những kẻ giết người không nương tay mà còn nó còn nóng lên bởi các luận điệu xuyên tạc nhằm bẻ lái vụ án trên.


Sau hàng loạt bài viết xuyên tạc của số đối tượng rận chủ trong nước, đám lều báo BBC, RFA, “Việt Tân”, nay lại đến lượt đám thảo khấu trong cái gọi là “CLB Lê Hiếu Đằng” tung tin xấu độc, sai trái về vụ án Đồng Tâm.


Cụ thể, trong bài viết “QUAN ĐIỂM CỦA CLB LÊ HIẾU ĐẰNG VỀ VỤ ĐỒNG TÂM: CHÍNH QUYỀN TỪ SAI LẦM ĐẾN TỘI ÁC”, nhất là các nội dung phần 6 đã cho thấy rõ tính bản chất xấu xa, đen tối của những kẻ “miệng lưỡi diều hâu”, chuyên bẻ lái hòng đánh lừa dư luận. Cụ thể:


Liên quan vụ án Đồng Tâm, “CLB Lê Hiếu Đằng” lại sủa ngu! (P1)


Liên quan vụ án Đồng Tâm, “CLB Lê Hiếu Đằng” lại sủa ngu! (P1)


Ổ nhóm “CLB Lê Hiếu Đằng”


– Vấn đề xuyên tạc thứ nhất được CLB Lê Hiếu Đằng nêu ra rằng: rạng sáng 9/1/2020 hàng nghìn cảnh sát được trang bị “tận răng”, tấn công vào thôn Hoành (Đồng Tâm).


Không rõ admin của bài viết này lấy nguồn thông tin từ đâu mà cho rằng có hàng nghìn cảnh sát tấn công vào thôn Hoành. Họ đưa ra quan điểm nhưng không hề có dẫn chứng chứng minh, chứng tỏ đây chỉ là tin rác cố tình bóp méo, thổi phồng theo hướng vu vạ cho chính quyền.


Hơn nữa, phía Công an đã thông tin chính thức rằng: lực lượng Công an có trách nhiệm hoàn tất triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự trước 6h00 ngày 9/1/2019 để các đơn vị của Bộ Quốc phòng xây dựng đoạn tường rào còn lại trên địa bàn xã Đồng Tâm. Theo đó, lực lượng Công an có mặt tại đây chính là để đảm bảo an ninh, an toàn cho việc thi công xây dựng được hoàn tất theo kết hoạch chứ đâu có “tấn công” vào thôn Hoành như admin của CLB Lê Hiếu Đằng phao tin.


– Vấn đề xuyên tạc thứ hai khi CLB Lê Hiếu Đằng cho rằng: Cuộc đột kích vào nhà dân, bắn chết rồi phanh thây một đảng viên lão thành 56 tuổi đảng, 84 tuổi đời, đang nằm trên giường ngủ.


Đây là thông tin bịa đặt, trái ngược hoàn toàn với sự thật được phía chính quyền và bên công an đưa ra. Cụ thể, theo thông tin từ đại điện ngành công an cho biết: các đối tượng trong “Tổ đồng thuận” đã rất manh động, chúng dùng “bom xăng”, pháo sáng, lựu đạn (ném 3 quả lựu đạn, 1 quả nổ, 2 quả không nổ), tuýp sắt đầu gắn dao nhọn, gạch đá tấn công quyết liệt lực lượng chức năng, sau đó rút về cố thủ tại nhà ông Lê Đình Kình, Lê Đình Chức và nóc nhà Lê Đình Hợi; khi thấy 3 đồng chí Công an bị ngã từ mái nhà trong quá trình tiếp cận nhà Kình, Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng đẩy xuống nơi 3 đồng chí Công an bị ngã xuống, tiếp đó Lê Đình Chức liên tiếp đổ 3 – 5 chậu xăng xuống, dẫn đến 3 chiến sĩ Công an hy sinh.


Như vậy, trong tình huống này, những người trong tổ “đồng thuận” đã có hành vi phạm tội và hành động của lực lượng công an là trấn áp tội phạm chứ đâu phải “tấn công nhà dân”. Rõ ràng, đám thảo khấu trong “CLB Lê Hiếu Đằng” đã cố tình “lập lờ đánh lận con đen”, bỏ qua mọi chi tiết phản ánh về hành động của số tội phạm trong tổ “Đồng Thuận” mà chỉ nhăm nhe bàn tới, bàn lui đoạn sau của hành vi phạm tội để “kêu oan” và đồng thời dồn mọi oán trách cho phía lựa lượng công an làm nhiệm vụ.


Hơn nữa, trong bản cáo trạng đã thông tin rằng: ông Kình cố thủ trong buồng, tay cầm lựu đạn, dọa sẽ cho nổ lựu đạn nếu bị bắt. Như vậy, đây là hành động của một tội phạm khủng bố manh động, có sự chuẩn bị từ trước và để đảm bảo tính mạng cho những chiến sỹ thì họ buộc phải nổ súng ngăn chặn hành động liều lĩnh của ông Kình. Như vậy, không có chuyện ông Kình bị bắn chết đang nằm trên giường ngủ như đám rân chủ phao tin đồn nhàm nhằm đánh lừa dư luận bấy lâu nay. Hơn nữa, án tại hồ sơ, nếu như ông Kình bị bắn chết trong khi nằm ngủ, không đúng với cáo trạng thì đám luật sự “rởm” đã lua loa lên từ lâu rồi. Hơn nữa, những thành viên “CLB Lê Hiếu Đằng” lúc ấy đâu có mặt tại hiện trường, chỉ nghe lại lời kể đã được bóp méo từ những “kẻ bán trời không văn tự” để thêu dệt nên một câu chuyện đây “nước mắt” và “oán hờn” giả dối.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Cái câu lạc bộ LÊ HIẾU ĐẰNG của mấy thằng già con già ấy đăng tin y xì lời lẽ của băng đảng khủng bố VIỆT TÂN.Một nhóm bọn bất mãn vĩ cuồng...đã cao tuổi mà không giữ được sự nghiêm minh an lành trong ngôn luận... đã là người trí thức mà không giữ đức nhân văn lại còn uốn lưỡi cú diều xuyên tạc phun thối vào sự thật ,nhơn nhơn bộ mặt bỉ ổi,vênh váo làm xấu bẩn xã hội.Thật là những đứa đáng phỉ nhổ

    Trả lờiXóa