Lê Đình Kình “tin vào Đảng”, hay chỉ nấp sau danh nghĩa Đảng viên?

Trước và trong ngày xét xử sơ thẩm vụ án Đồng Tâm, dư luận phi chính thống trên mạng xã hội và các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền liên quan đến phiên tòa. Nhìn chung, hoạt động tuyên truyền của họ nhằm (i) Bào chữa cho các bị cáo; (ii) Chất vấn những phát ngôn và hành động của cơ quan điều tra, xét xử mà họ xem là vi phạm pháp luật; qua đó (iii) Đòi cải cách hệ thống tư pháp hoặc thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam.


Trong các thông điệp tuyên truyền mà họ đưa ra, có không ít quan điểm cần xem xét lại. Nổi bật là quan điểm rằng ông Lê Đình Kình “tin vào Đảng”, “bị Đảng Cộng sản phản bội”, xuất phát từ một bài phỏng vấn trên Luật khoa Tạp chí:


Lê Đình Kình “tin vào Đảng”, hay chỉ nấp sau danh nghĩa Đảng viên?


Vậy ông Lê Đình Kình có “tin vào Đảng” không? Xin dẫn một bình luận của FB Lương Lê Minh để bác bỏ quan điểm đó:


Lê Đình Kình “tin vào Đảng”, hay chỉ nấp sau danh nghĩa Đảng viên?


Dù ông Kình có hay không “tin vào Đảng”, người ta cũng không thể bác bỏ một thực tế rằng “tổ Đồng Thuận” từng tuyên bố họ đã mua, tàng trữ chất nổ để sẵn sàng tấn công cảnh sát, quân đội. Các video ghi tại hiện trường cũng cho thấy họ ném chất nổ xuống lực lượng cảnh sát. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, và quan điểm chính trị của ông Kình không thể bào chữa cho chúng.


Thêm nữa, nếu tin vào Đảng, hẳn ông Kình không tự tay vô hiệu hóa, phá hoại chính quyền, nuoi dưỡng đám thảo khấu chống lại chính quyền, công an, không vận động tài chính, kêu gọi sự hậu thuẫn của các băng đảng phản động trong và ngoài nước, cầu viện Mỹ và phương Tây can thiệp, răm rắp nghe theo kịch bản mà TRịnh Bá Phương và đám zân chủ hoạch định, cố vấn…


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét