Hướng lái dư luận có làm cho các đối tượng giết người ở Đồng Tâm thoát tội?

Hướng lái dư luận có làm cho các đối tượng giết người ở Đồng Tâm thoát tội?


Ảnh: Hung khí gây án của các đối tượng (nguồn Internet)


Ngay khi, thông tin phiên toà xét xử sơ thẩm 29 bị can trong vụ án tấn công cảnh sát ở Đồng Tâm khiến ba chiến sĩ công an hy sinh về các tội Giết người và Chống người thi hành công vụ sẽ diễn ra vào ngày 7/9/2020 vừa được công bố, một số trang mạng xã hội đã đăng tải một loạt những thông tin, bài viết xuyên tạc định hướng dư luận nhằm mục đích xuyên tạc, gây rối và khiến người đọc hiểu sai về phiên tòa xét xử cũng như vụ việc đã xảy ra ở Đồng Tâm. Vẫn những gương mặt quen thuộc trong làng rận chủ múa bút xuyên tạc ăn tiền như Hà Hoàng Hợp, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A… với những luận điệu xuyên tạc hướng lái dư luận nghi ngờ tính chất thượng tôn pháp luật của phiên tòa như, sự suy diễn chủ quan, vô căn cứ “Theo tôi, đây là một vụ án không thể hiện công lý và pháp quyền” hay “Với nền “tư pháp” này thì chắc chắn họ sẽ xử như ý của họ, bất chấp ý kiến của những người được cho là bị can (chắc họ sẽ “nhận tội”) và của các luật sư thôi. Và báo chí chính thống sẽ hùa theo lên án những người nông dân này và cụ Kình”…


Bên cạnh những “luật sư bàn phím” trên, những luật sư bào chữa trực tiếp cho các bị cáo tại phiên tòa cũng lập lờ lấp lửng khiến truyền thông nước ngoài có cơ xuyên tạc nội dung như luật sư Ngô Anh Tuấn. Nói với RFA trước hết là vấn đề quyền tiếp cận hồ sơ, vị luật sư này đang cố tình làm cho người ta hiểu rẳng các cơ quan tố tụng gây khó khăn cho các luật sư trong việc được tiếp cận hồ sơ. Tuy nhiên, bản chất vấn đề là khi vụ án đang trong quá trình điều tra, thì đương nhiên các luật sư chưa thể được tiếp cận hồ sơ. Còn sau khi vụ án đã kết thúc điều tra, đã chuyển sang Tòa thì Toà đã tạo điều kiện thuận lợi cho các luật sư được tiếp cận, sao chụp hồ sơ đảm bảo quyền luật sư của các luật sư. Thế nên không có chuyện các luật sư bào chữa nhưng không được tiếp cận hồ sơ. Mặt khác, là một luật sư trong phiên tòa nhưng Ngô Anh Tuấn có lẽ không che dấu được sự vô năng bất lực của mình nên đành đổ lỗi cho phiên tòa như sau “Sẽ rất khó có một bản án công bằng đối với họ được dù truyền thông nói rất tốt. Tôi nghĩ rất khó có bản án khách quan, công tâm đối với họ nên tôi thấy hy vọng về bản án là hơi khó, hơi mờ mịt”. Vậy đó, vị luật sư tự cho là khôn khéo này đã lộ rõ đuôi của kẻ ăn tiền chém gió, được thì do mình mà ko thì do tòa?!!


Vậy đó, phiên tòa con chưa diễn ra, nhưng những kẻ chống phá tích cực châm ngòi phá hoại. Phần nhiều không phải để bảo vệ 29 kẻ giết người, chống người thi hành công vụ đâu. Bởi lẽ, những kẻ mà các “nhà dân chủ” đang ra sức bênh vực, kêu oan kia đã thiêu chết ba chiến sĩ công an và đã cúi đầu nhận tội, khai rằng đã dùng bom xăng, lựu đạn, dao phóng để tấn công lực lượng chức năng. 


Vậy đó, cái lý do thực sự mà bọn “bán đạo đức ăn tiền” kia tung tin chỉ là để phá rối, phá hoại Nhà nước Việt Nam từng phần một theo ý đồ của các thế lực thù địch. Có như thế chúng mới nuốt tiền cho mình được. Với những chứng cứ và tài liệu thu được những lời lẽ xuyên tạc kia sẽ chẳng là gì khi đứng trước pháp luật.  Sự thực sẽ chứng minh, hướng lái dư luận sẽ chẳng làm cho những đối tượng tội phạm thoát tội. Lưới trời thưa mà khó lọt, kẻ phạm tội sẽ phải đền tội.


Thiên Bình


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét