Căn nguyên tội ác tại Đồng Tâm

Căn nguyên tội ác tại Đồng Tâm


Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, những kẻ thủ ác tại thôn Hoành xã Đồng tâm, Mỹ Đức, Hà Nội như Lê Đình Công, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển… sẽ bị đưa ra xét xử trong vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ. Phải khẳng định đây là một tội ác, một tội ác tày trời đất không dung người không tha bởi tội ác này không chỉ khiến cho 3 cán bộ Công an hy sinh mà nó còn gây nên sự bất ổn cho mảnh đất Đồng tâm mấy năm liền, khiến Đồng Tâm mất đi sự thanh bình vốn có của nó sau lũy tre làng.


Gần đến phiên tòa xét xử, một câu hỏi nhức nhối lại đặt ra, đó là căn nguyên nào dẫn đến tội ác tại Đồng tâm.


Nói về câu chuyện Đồng Tâm, có lẽ không thể chỉ kể mỗi tội ác giết người sáng 9/1/2020 mà phải kể đến nguồn gốc căn nguyên sâu xa của nó, căn nguyên dẫn đến hành vi chống đối đến diên cuồng của nhóm người này tại đây.


Đất tại sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, có quyết định rất rõ ràng. Nhưng từ lâu nhóm người tại Đồng Tâm do bố con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận câm đầu đã lừa bịp, dụ dỗ bà con tại đây chiếm dụng đất quốc phòng với luận điệu “có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh”.


Họ lừa dân chiếm dụng đất quốc phòng làm gì??? Âm mưu, ý đồ của họ là khi Vietel lấy đất, họ hy vọng sẽ được đền bù số tiền lớn. Đây cũng là chiêu bài chính mà nhóm ông Lê Đình Kình nêu ra để lừa bịp kích động bà con.


Nói đơn giản, động cơ lớn nhất là vì lòng tham, vì tiền.


Khi có quyết định thanh tra, dù câu trả lời rất rõ ràng rằng không có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh nhưng nhóm ông Kình biết rằng miếng bánh 59 ha đất nông nghiệp vẫn là miếng bánh ngọt để lừa bà con kiếm tiền nên không dễ nhả ra.


Tiếp đến, khi vụ việc Đồng tâm được đẩy lên tầm cao mới với việc bắt giữ 39 cán bộ Công an, nhóm người tại Đồng Tâm trở thành tâm điểm để các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam bu vào lợi dụng quyết biến nó thành mồi lửa chống chính quyền. Vì thế họ rót rất nhiều tiền cho nhóm Đồng Thuận do bố con ông Lê Kình cầm đầu.


Nhìn bảng kê thu chi hàng tháng của nhóm Đồng Thuận, người ta giật mình thấy những nhân vật trong nhóm Đồng Thuận như bố con ông Lê Kình, Lê Công có những lúc thu về hàng trăm triệu đồng.


Đồng tiền như một chất ma men khiến những kẻ trong nhóm Đồng Thuận quyết tâm chống đối đến cùng, bất chấp quyết định thanh tra của Thanh tra chính phủ, bất chấp những sự vận động của các cơ quan chức năng.


Và sự việc ngày 9/1/2020 chỉ như giọt nước tràn ly, là đỉnh điểm của sự chống đối bất chấp pháp luật của nhóm này.


Khẳng định lại, đồng tiền và lòng tham là động cơ chính đã dẫn nhóm người tại Đồng Tâm sống bất chấp pháp luật, quyết tâm chống đối đến cùng và gây nên tội ác kinh hoàng ngày 9/1/2020 đó.


Có lý giải cặn kẽ mới thấy, tội ác này thật đáng ghê tởm và lên án. Trời không dung, đất không tha.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét