Bác bỏ quan điểm của câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng về vụ án tại Đồng Tâm


Bác bỏ quan điểm của câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng về vụ án tại Đồng Tâm


Mới đây, trang mạng của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân có đăng tải bài viết có tựa đề “Quan điểm của câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng về vụ án tại Đồng Tâm: từ sai lầm của chính quyền dẫn đến tội ác”.


Nghe qua tưởng là câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng viết thư lên án hành vi giết người, chống người thi hành công cụ của các đối tượng tại Đồng Tâm, nhưng hóa ra không phải.


Nói về quan điểm, nhưng trong thư này, rặt toàn thấy câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng tìm cách thanh minh, chối tội cho các đối tượng trong vụ án. Nực cười hơn, họ còn tố ngược vụ án tại Đồng Tâm là do chính chính quyền và Công an gây ra, tạo nên tội ác tại Đồng Tâm.


Xoay quanh Thư của Câu lạc bộ lê Hiếu Đằng, tôi chỉ ra mấy điểm vả có đôi điều bàn luận.


Thứ nhất, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng cho rằng nguồn cội vấn đề nằm ở chính sách sở hữu toàn dân về đất đai dẫn đến xung đột đất đai giữa người dân và quân đội. Tôi cho rẳng các ông đã cố tình đánh lận con đen. Ở đây không có xung đột đất đai mà bản chất vấn đề nằm ở chỗ lòng tham của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã lừa gạt, kích động bà con để cố tình chiếm dụng đất quốc phòng. Nó chẳng liên quan gì tới chính sách sở hữu toàn dân về đất đai.


Thứ hai, câu lạc bộ lê Hiếu Đằng cho rằng chính quyền cướp trắng 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Đây tiếp tục là luận điệu hàm hồ thứ hai. Vấn đề đất đai tại tại Đồng Tâm đã có hai kết luận thanh tra của thanh tra Hà Nội và thanh tra Chính phủ. Khẳng định không có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh mà diện tích đó nằm trong đất quốc phòng. Nhóm người tại Đồng tâm đã cố tình chiếm dụng trái phép khu đất này, dẫn đến những câu chuyện phức tạp.


Thứ ba, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng cho rằng không có hành vi Giết người tại Đồng Tâm, chính quyền cố tình tạo dựng vụ án để truy tố người dân. Thế thì xin hỏi các ông, ai đã chuẩn bị mấy chục quả lựu đạn và bom xăng, dao phóng để tấn công Công an. Ai đã tưới xăng thiêu sống 3 cán bộ Công an. Những chuyện đó chẳng lẽ là Công an bịa ra hay sao.


Thứ tư, các ông lên án việc ép cung trên truyền hình. Ô hay, ai ép cung. Các bị can đều tự nhận thấy và đều khai nhận hành vi tội lỗi của mình chứ chẳng ai ép cung cả.


Còn một số điểm nữa nhưng toàn điểm sai trái nên tôi không muốn bình luận sâu thêm.


Rõ ràng quan điểm của câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng trong vụ án này hoàn toàn sai.


Các ông cũng chỉ đang nhai lại luận của những tổ chức chống phá Nhà nước Việt nam như Việt tân mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét