64 nghị sĩ liên Âu và những tiếng nói xuyên tạc về nhân quyền Việt Nam

64 nghị sĩ liên Âu và những tiếng nói xuyên tạc về nhân quyền Việt Nam


Theo tin từ các nhà đài hải ngoại thì ngày 25/9/2020 vừa qua, 64 nghị sĩ của Nghị viện Châu Âu đã ký chung một Thư kiến nghị gửi đến Liên minh châu Âu EU đề cập đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Bản kiến nghị những tưởng là những đánh giá khách quan, trung thực về tình hình nhân quyền Việt Nam nhưng hóa ra vẫn là chiêu trò cũ của họ, xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam và kêu gọi EU sử dụng các công cụ được quy định trong Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam để gây sức ép với Việt nam.


Đọc qua nội dung bứ thư cho thấy, 64 ông nghị sĩ châu Âu đã có cái nhìn hết sức thiên lệch về tình hình Việt Nam và những cáo buộc của họ hoàn toàn không có gía trị.


Điển hình như các căn cứ mà họ nêu ra để phê phán tính trạng nhân quyền Việt Nam.


Bản kiến nghị nêu ra trường hợp Phạm Chí Dũng và cho rằng việc bắt giữ Dũng là một chỉ dấu quan trọng chứng minh cho sự đàn áp tự do dân chủ, tự do ngôn luận của Việt Nam.


Thế nhưng, xin thưa với các ông dân biểu EU rằng, Phạm Chí Dũng bị bắt không phải vì anh ta thực hiện quyền tự do dân chủ mà vì anh ta đã vi phạm pháp luật. Anh ta đã thực hiện hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước, là người cầm đầu Hội nhà báo độc lập và bị bắt giam chứ không phải vì anh ta thực hiện quyền tự do ngôn luận.


Pháp luật Việt Nam quy định rất rõ thế nào là quyền tự do dân chủ và thế nào là lợi dụng quyền tự do dân chủ và thế nào là tuyên truyền chống Nhà nước.


Một căn cứ thứ hai mà 64 ông dân biểu nêu ra đó là vụ án Đồng Tâm là một minh chứng cho tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Rằng là chính quyền Việt Nam đã cố tình cưỡng chiếm đất của dân dẫn tới dân Đồng Tâm phải “tự vệ”


Về điểm này, rõ ràng các ông dân biểu đã cố tình đánh tráo bản chất vấn đề. Vụ Đồng Tâm là một vụ Giết người, Chống người thi hành công vụ rất rõ ràng, trên cơ sở lòng tham định chiếm dụng trái phép đất quốc phòng của một số người ở đây.


Không có cái gọi là vi phạm nhân quyền trong vụ xét xử Đồng Tâm.


Thiết nghĩ đã là dân biểu thì các ông nên có cái nhìn khách quan và toàn diện.


Các ông đừng chỉ chăm chăm nghĩ EVFTA chỉ có lợi cho Việt Nam mà không có lợi cho EU, nên đừng suốt ngày lôi EVFTA ra dọa mà bảo kê cho các đối tượng chống phá.


Điều đó chỉ bất lợi cho cả đôi bên mà thôi.


Các ông nên giữ uy tín và danh dự chút đi


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét