Việt Nam “cách ly” vô tội vạ ảnh hưởng cuộc sống người dân???

Việt Nam “cách ly” vô tội vạ ảnh hưởng cuộc sống người dân???


Mới đây nhà đài RFA có bài viết tựa đề “Biện pháp cách ly vô tội vạ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân” phản ánh nội dung rằng chính quyền Việt Nam lợi dụng việc phòng bệnh để thực hiện nhiều biện pháp cách ly “tràn lan”, ‘vô tội vạ” làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân???


Có thể thấy ngay đây là một sự xuyên tạc không chuyên nghiệp của nhà đài RFA, thể hiện cái nhìn méo mó và sự ghen ăn tức ở của nhà đài này đối với Việt Nam.


Cần khẳng định ràng cách ly là một biện pháp phòng dịch và kiểm soát dịch bệnh mà Việt Nam đã áp dụng thành công để ngăn chặn sự lây lan của virus Sars-Covid 2. Chính vì thế mà mặc dù là một nước ở sát nách nước khởi phát là TRung Quốc nhưng Việt Nam đã ngăn chặn thành công làn sóng Covid thứ nhất với người mắc ít và không có người tử vong. Đến làn sóng Covid thứ hai, cũng nhờ biện pháp này mà Việt Nam đến giờ vẫn đứng vững trong cơn dịch, dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát với số người mắc chưa quá 1000 người và mới chỉ có 24 ca tử vong, chủ yếu là người già và người có bệnh lý nền nặng.


Cách ly giúp cho chính quyền Việt Nam ngay lập tức phong tỏa được các nguồn lây lan ra cộng đồng cũng như khoanh vùng dập dịch. Thực tế trên đã chứng minh hiệu quả của việc cách ly và nhiều nước đang phải học tập Việt nam về điểm này.


Khi quyết định biện pháp cách ly, phong tỏa một khu vực nào đó các cơ quan chức năng đều tính toán kỹ lưỡng dựa trên các thông tin để đảm bảo làm sao hài hòa nhất giữa vấn đề chống dịch với phát triển kinh tế và đảm bảo cuộc sống người dân. Chẳng thế mà cho đến nay ở Việt Nam, người dân đều tự giác, vui vẻ thực hiện các biện pháp cách ly.


Còn nhà đài RFA xiên xẹo như vậy, nhưng tại Mỹ thì sao?


Mỹ do không thực hiện quyết liệt cách ly xã hội, không đeo khẩu trang nên con số nhiễm tăng theo cấp số nhân. Đến nay Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca mắc Covid 19 với hơn 5,5 triệu người nhiễm và hơn 170 nghìn người tử vong.


Nếu RFA có xiên xỏ, sao không nhìn lại chính đất nước mình đã.


Xem ra, việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng rồi, thưa nhà đài RFA.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét