Đường Nhuệ có oan không?

Đường Nhuệ có oan không?


Như vậy là phiên tòa xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với vợ chồng NGuyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ đã khép lại với tổng mức án 17,5 năm tù giam cho cả vợ chồng Đường Dương và đàn em.


Điều đáng nói là trong phiên tòa này cả hai vợ chồng Đường, Dương đều đưa ra các tình tiết để biện minh cho hành vi của mình, thậm chí có một số tình tiết mà nghe xong, người nghe nổi da gà bởi nếu thế này thì vợ chồng Đường Dương tốt bụng và nhân hậu quá.


Các luật sư bào chữa cho vợ chồng Đường Dương cũng thay nhau biện minh cho hành động của cặp vợ chồng nổi tiếng này. Trước phiên tòa, VKSND tỉnh Thái Bình đề nghị bị cáo Nguyễn Xuân Đường nhận mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam; các bị cáo Nguyễn Thị Dương, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa, Nguyễn Đức Mạnh nhận mức án 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù giam; bị cáo Phạm Ngọc Quý nhận mức án 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù giam.


Các luật sư bào chữa cho rằng đây là mức án quá nặng vì bị cáo Dương có nhiều tình tiết giảm nhẹ, có con nhỏ, từng đóng góp nhiều cho hoạt động từ thiện và được chính bị hại đề nghị giảm nhẹ. Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Dương đề nghị được giảm án xuống còn 1,5 năm tù giam.


Trước quan điểm của các luật sư, VKSND tỉnh Thái Bình cho rằng bị cáo Nguyễn Xuân Đường là có vai trò chủ mưu, còn Nguyễn Thị Dương có vai trò thứ 2 trong vụ án này. Khi đưa ra đề nghị các mức án, VKSND đã xem xét toàn bộ tình tiết giảm nhẹ cũng như thể hiện tính nhân văn.


Theo nhận định của VKSND tỉnh Thái Bình, các bị cáo khác đều thực hiện hành vi trong điều kiện tâm lý bình thường. Trước khi thực hiện hành vi, các bị cáo có sự bàn bạc, thống nhất quan điểm. Trên cơ sở đó, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình vẫn giữ nguyên quan điểm về mức án dành cho các bị cáo.


Phiên tòa thu hút sự chú ý lớn của dư luận Thái Bình bởi sự khét tiếng của vợ chồng Đường Dương trước đây.


Có thể nói vợ chồng Đường Dương cùng gia đình là một nhóm giang hồ kiểu mới trên đất Thái Bình. Thời gian tồn tại và xuất hiện của nhóm này cũng khá lâu và đã từng có thời kỳ làm mưa làm gió trên đất Thái Bình.


Đây là vụ án thứ hai Đường Nhuệ lĩnh án. Tổng cộng lại Đường Nhuệ đã có hơn 6 năm bóc lịch. Tuy nhiên trước mắt còn một phên tòa nữa đang chờ Đường.


Dư luận trông chờ phiên tòa tiếp theo nữa xem tổng cộng giang hồ đất Thái lĩnh bao nhiêu năm tù.


Rõ ràng Đường không oan


Ngoài ra, có một vấn đề nữa mà dư luận cũng cực kỳ quan tâm đó là ai đứng sau bảo kê cho Đường Nhuệ, đến giờ vẫn chưa được bóc tách.


Phải làm rõ được điểm này thì may ra dư luận mới hài lòng


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét