Thấy gì qua các bài viết của rận chủ về nhân sự Đại hội 13 của Đảng

Thấy gì qua các bài viết của rận chủ về nhân sự Đại hội 13 của Đảng


Trước thềm đại hội 13 của Đảng sắp tới, dư luận xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến nhân sự Đại hội 13 của Đảng. Đặc biệt, trên các trang mạng phản động thời gian qua xuất hiện nhiều bài viết luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về nhân sự Đại hội 13 của Đảng với những thông tin liên quan đến việc ai sẽ đắc cử vị trí Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng… Qua các bài viết này có thể nhận thấy một số vấn đề sau:


Thứ nhất, đây là một thủ đoạn thường thấy trước mỗi sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử Đại biểu quốc hội… Điểm lại các kì bầu cử quốc hội, Đại hội Đảng các cấp trước đây cho thấy, các trang mạng phản động, chống đối trong và ngoài nước đăng tải nhiều bài viết “dự đoán” về nhân sự với các luận điệu dự đoán ai sẽ trúng cử các chức vụ lãnh đạo cấp cao. Thủ đoạn này được các đối tượng đẩy mạnh tiến hành nằm trong chiến dịch phá hoại tư tưởng, phá hoại nền tảng chính trị trước mỗi kì đại hội.


Thứ hai, nội dung của các bài viết này hoàn toàn thiếu chính xác, không có cơ sở, mang tính phá hoại. Nội dung thường thấy của các bài viết này mang sắc thái kích động chống đối, cung cấp thông tin thiếu sự thật. Điển hình như tổ chức Việt Tân ngày 16/8/2020 vừa đăng tải bài viết với tiêu đề: “Ông Trọng yếu thế, quá trình chuyển giao quyền lực không êm thấm”. Trong bài viết trên đưa ra những luận điệu hoàn toàn không có cơ sở, mang toàn sắc thái chống đối chính quyền, chống Đại hội của phản động.


Thứ ba, mục đích của các bài viết về nhân sự của Đại hội Đảng nhằm kích động, gây mâu thuẫn trong nội bộ Đảng; gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Không phải ngẫu nhiên mà các trang mạng phản động đồng loạt đăng tải các thông tin liên quan đến nhân sự Đại hội 13 của Đảng. Đây thực sự đã trở thành một chiến dịch tuyên truyền với mưu đồ chính trị riêng. Cụ thể, mưu đồ chính trị của đối tượng sâu xa là nhằm chống, phá đại hội. Làm cho những người tiếp cận thông tin hiểu sai, không đúng về Đại hội, thông qua đó chống phá Đảng, Nhà nước ta.


Tóm lại, Đại hội 13 của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng. Việc bố trí, sắp xếp nhân sự được tiến hành một cách dân chủ, theo đúng quy trình, điều lệ Đảng. Do đó, những bài viết về nhân sự kiểu mang tính chất chống phá người dân khi tiếp cận thông tin cần hết thức cảnh giác./.


Mạc Huy


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét